Thứ ba, 08/12/2015 - 03:22

6 ứng viên hàng đầu thay thế Mourinho ở Chelsea

Dân trí

Chiếc ghế của Mourinho tại Stamford Bridge đang lung lay dữ dội do đội bóng ông dẫn dắt đang thi đấu rất bết bát. Nếu Mourinho không nhanh chóng giúp Chelsea cải thiện phong độ, ông sẽ phải ra đi và 6 ứng viên dưới đây là những người sáng giá nhất để ngồi vào chiếc ghế nóngấy.

1. Pep Guardiola:

Vị huấn luyện trưởng của Bayern Munich đang để ngỏ khả năng rời đội bóng này sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Guardiola cũng là mẫu người đeo đuổi bóng đá tấn công đẹp mắt, đúng điều mà ông chủ Abramovich mong muốn ở Chelsea. Hiện tại đang có tin Man Utd và Man City đã tính mời Guardiola, tuy nhiên gần như chắc chắn sẽ không có chuyện vị huấn luyện viên người Tây Ban Nha tới Chelsea vào lúc này, nếu điều đó xảy ra thì sẽ ở mùa hè tới.


Pep Guardiola đang để ngỏ khả năng rời Munich vào Hè năm tới

Pep Guardiola đang để ngỏ khả năng rời Munich vào Hè năm tới

Đánh giá khả năng tới Chelsea hiện tại: 0/10

Đánh giá khả năng tới Chelsea vào mùa Hè: 7/10

 

2.Carlo Ancelotti:

Ancelotti từng có hai năm dẫn dắt Chelsea, ông từng đưa đội bóng này giành cú đúp vào mùa giải 2009/10. Điểm thuận lợi cho việc Chelsea tiếp xúc với Ancelotti là hiện tại chiến lược gia người Italia đang thất nghiệp. Vào cuối mùa giải vừa qua, ông đã bị Real Madrid sa thải và sau một thời gian nghỉ ngơi, có thể Ancelotti đã muốn trở lại với nghiệp cầm quân. Rào cản chỉ nằm ở chỗ Carlo Ancelotti không thực sự được ông chủ Abramovich yêu thích. Bằng chứng rõ ràng nhất là chỉ sau một mùa trắng tay, chiến lược gia người Italia đã phải ra đi.


Ancelotti hiện đang thất nghiệp

Ancelotti hiện đang thất nghiệp

Đánh giá khả năng tới Chelsea hiện tại: 2/10

Đánh giá khả năng tới Chelsea vào mùa Hè: 4/10

3. Guus Hiddink:

Guus Hiddink hiện đang thất nghiệp sau khi từ chức ở đội tuyển Hà Lan vào tháng 9 vừa qua. Abramovich có mối quan hệ thân thiết với Hiddink, bởi trước đây chính tay ông đã đưa chiến lược gia người Hà Lan về dẫn dắt tuyển Nga (2006-2010). Sau khi sa thải Luiz Felipe Scolari vào tháng 2 năm 2009, Abramovich cũng đã nhờ Hiddink chèo chống Chelsea trong giai đoạn còn lại của mùa giải. Hiddink cũng tạo được dấu ấn khi đưa Chelsea vô địch FA Cup. Rất có thể nếu “trảm” Mourinho trong thời gian tới, Abramovich lại thêm một lần nữa cầu viện Hiddink.


Hiddink từng một lần chữa cháy thành công ở Chelsea

Hiddink từng một lần "chữa cháy" thành công ở Chelsea

Đánh giá khả năng tới Chelsea hiện tại: 8/10

Đánh giá khả năng tới Chelsea vào mùa Hè: 3/10

4. Antonio Conte:

Antonio Conte bất ngờ rời Juventus vào mùa Hè năm trước để trở thành huấn luyện viên trưởng tuyển Italia. Trước đó giúp Juventus vô địch ba năm liên tiếp ở Serie A (2012, 2013, 2014). Trong công việc, Conte cũng là mẫu huấn luyện viên có cá tính, có khả năng đặt dấu ấn chiến thuật riêng.Việc đang phải chuẩn bị cho tuyển Italia tham dự Euro 2016 sẽ khiến cho Conte không được xao nhãng, bởi vậy khả năng thuyết phục ông đến Stamford Bridge ở lúc này sẽ không mấy khả thi. Nhưng sau Euro 2016 thì mọi chuyện lại khác. Dù thành công, hay không thành công, khả năng Conte tìm việc mới sau Euro 2016 là rất cao.


Conte từng rất thành công ở Juventus

Conte từng rất thành công ở Juventus

Đánh giá khả năng tới Chelsea hiện tại: 1/10

Đánh giá khả năng tới Chelsea vào mùa Hè: 6/10

5. Diego Simeone:

Vị huấn luyện viên trẻ người Argentina đã tạo dấu ấn mạnh mẽ khi đưa Atletico Madrid vô địch La Liga vào năm 2014, đồng thời đưa đội bóng này lọt vào chung kết Champions League. Khả năng cầm quân, cá tính của Diego Simeone được thể hiện rất rõ ràng, quả thật giờ đây Simeone đang là cái tên mà nhiều đội bóng lớn thèm khát.

Khả năng thuyết phục Simeone rời Atletico Madrid vào lúc này gần như bằng không, nhưng sau mùa giải này hạ màn thì mọi chuyện đều có thể. Điểm khó nhất trong việc đưa Simeone về Stamford Bridge là vấn đề phí phá hợp đồng. Mùa Hè vừa qua, Simeone mới ký hợp đồng mới với Atletico, bởi thế muốn có chiến lược gia này thì ngoài việc thuyết phục cá nhân, Chelsea còn phải tung tiền chuộc hợp đồng. Chắc chắn đó sẽ không phải số tiền nhỏ và sau bài học đắng về Villas-Boas sẽ khiến Abramovich phải cân nhắc (tốn 15 triệu bảng chuộc hợp đồng, không kể các khoản lương, tưởng lót tay nhưng bị Chelsea sa thải chỉ sau vài tháng).


Simeone đang là một trong những HLV trẻ tài năng nhất thế giới hiện nay

Simeone đang là một trong những HLV trẻ tài năng nhất thế giới hiện nay

Đánh giá khả năng tới Chelsea hiện tại: 0/10

Đánh giá khả năng tới Chelsea vào mùa Hè: 6/10

6. Laurent Blanc:

Có kinh nghiệm khi từng dẫn dắt Bordeaux, tuyển Pháp và giờ là PSG, Blanc rất thành công ở cấp CLB. Ông vô địch Ligue 1 cùng Bordeaux năm 2009 và hai năm gần đây nhất đều cùng PSG vô địch Ligue 1. Mùa giải năm trước chính PSG của Blanc đã loại Chelsea khỏi Champions League. Việc thuyết phục Laurent Blanc ra đi vào lúc này cũng rất khó. Tuy nhiên, sau mùa giải năm nay, có thể Blanc sẽ đi tìm cho mình thử thách mới, bởi PSG đang dần biến Ligue 1 trở nên nhàm chán (mùa giải 2014/15, PSG thống trị toàn bộ các giải đấu trong nước). Hiện tại đội bóng này có tới 45 điểm sau 17 lượt trận ở Ligue 1, hơn đội nhì bảng tới 15 điểm và có lẽ chẳng gì cản được đội bóng này tiếp tục vô địch ở mùa giải năm nay.


Blanc đang đưa PSG thống trị bóng đá Pháp

Blanc đang đưa PSG thống trị bóng đá Pháp

 

Đánh giá khả năng tới Chelsea hiện tại: 0/10

Đánh giá khả năng tới Chelsea vào mùa Hè: 6/10

Phù Sa