Thứ sáu, 28/02/2020 - 15:28

AFC hoãn 6 trận đấu tại Champions League châu Á vì dịch Covid-19

Dân trí

Đứng trước sự lan rộng của dịch Covid-19, đặc biệt là tại các nước Hàn Quốc và Iran, AFC đã quyết định hoãn các trận đấu có liên quan đến một số đội thuộc 2 quốc gia này, ở AFC Champions League.

Các trận đấu nói trên giữa các đội Al Wahda FC (UAE) gặp Esteghlal FC (Iran), Persepolis FC (Iran) gặp Al Taawoun FC (Saudi Arabia), diễn ra ngày 2/3, trận Shabab Al Ahli FC (UAE) - Shahr Khodro FC (Iran), Sepahan FC (Iran) - Al Nassr FC (Saudi Arabia), và trận FC Seoul (South Korea) gặp Chiangrai United (Thái Lan), diễn ra ngày 3/3 sẽ bị hoãn.

AFC hoãn 6 trận đấu tại Champions League châu Á vì dịch Covid-19 - 1
AFC Champions League đang chịu ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19

Ngoài 5 trận đấu đấy, thì trận luợt về vòng bảng giữa Al Nassr FC (Saudi Arabia) gặp Sepahan (Iran) vào ngày 6/4 cũng bị hoãn.

Hiện tại, Hàn Quốc và Iran là những quốc gia mà tình hình dịch cúm Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm mới virus Corona tại các nước này tăng từng ngày. Chính vì thế, các trận đấu liên quan đến những đội bóng của Hàn Quốc và Iran được AFC hoãn lại, để đề phòng dịch Covid-19 lan đến các đội bóng thuộc các quốc gia khác. 

Cũng đứng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, AFC sẽ họp khẩn với các thành viên là Liên đoàn bóng đá các quốc gia, nhằm thảo luận về những hoạt động tiếp theo, của bóng đá châu Á, trước tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Cuộc họp này dự kiến diễn ra ngày 7 và 8/3, tại trụ sở AFC, ở Kuala Lumpur (Malaysia). Sau cuộc họp nói trên, khả năng sẽ có thêm nhiều trận đấu của bóng đá châu Á bị hoãn hoặc huỷ, nhất là các trận đấu diễn ra ở các điểm nóng của dịch Covid-19, hoặc có liên quan đến các đội đến từ vùng dịch.

Thiện Nhân