Thứ ba, 08/12/2015 - 12:44

Alex Ferguson: “Abramovich chỉ là gã ngốc nếu sa thải Mourinho”

Dân trí

Trước báo giới, cựu HLV của MU, Sir Alex Ferguson đã lên tiếng bảo vệ Mourinho và cho rằng ông chủ Abramovich của Chelsea không nên hành động vội vàng.

Nhiều nguồn tin ở Anh cho hay nếu như không thể giúp Chelsea vượt qua vòng bảng Champions League, HLV Mourinho sẽ bị sa thải. Tuy nhiên, cựu HLV MU, Sir Alex Ferguson đã lên tiếng bảo vệ “Người đặc biệt” và cho rằng ông chủ Abramovich không nên hành động vội vàng.

Sir Alex Ferguson kêu gọi Chelsea giữ chân Mourinho
Sir Alex Ferguson kêu gọi Chelsea giữ chân Mourinho

Ông nói: “Abramovich đã sa thải rất nhiều HLV trong 10 năm qua. Tôi chắc rằng ông ấy đã rút ra được những kinh nghiệm quý báu. Tỷ phú người Nga cần phải có niềm tin rằng Mourinho sẽ đưa đội bóng trở lại.

Chẳng có gì tốt đẹp khi sa thải một trong những HLV xuất sắc nhất lịch sử, người đã mang về không ít danh hiệu và thành công ở bất kỳ CLB nào ông ấy từng dẫn dắt. Vì vậy, sẽ thật ngốc nghếch khi sa thải Mourinho. Đó là cách quản lý yếu kém, không phải của những nhà lãnh đạo hàng đầu”.

Bên cạnh đó, cựu HLV người Scotland cũng tin vào khả năng Mourinho sẽ vượt qua khó khăn để đưa Chelsea trở lại đúng quỹ đạo. Ông nói t hêm: “Sự nghiệp của Mourinho có những bước thăng tiến đáng nể.

Đây là lần đầu tiên, ông ấy phải đối đầu với thách thức khó khăn như vậy. Đó là thách thức. Tuy nhiên, tôi đã dần thấy được sự cân bằng của Chelsea, ngay cả trong thất bại hôm thứ Bảy vừa qua. Mourinho là HLV có tài, ông ấy luôn tìm được giải pháp vượt qua khó khăn”.

Đêm mai, Chelsea sẽ đối đầu với Porto trong trận đấu sinh tử ở Champions League. Nếu thất bại, nhiều khả năng họ sẽ rời khỏi đấu trường này.

H.Long