Thứ ba, 06/10/2015 - 18:12

Ánh Viên dự 12 nội dung tại giải quân sự thế giới

Dân trí

Sau khi giành 7 HCV, 5 HCB tại giải bơi các nhóm tuổi châu Á, Ánh Viên đã có mặt tại Hàn Quốc để chuẩn bị tham dự Đại hội Thể thao quân sự thế giới. Đây cũng là giải đấu Ánh Viên hứa hẹn sẽ tạo nên “cơn mưa vàng” cho đội tuyển bơi lội Việt Nam.

Ánh Viên vừa có giải đấu thành công trên đất Thái Lan
Ánh Viên vừa có giải đấu thành công trên đất Thái Lan

 

Đây là lần đầu tiên Ánh Viên tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao quân sự thế giới. Ánh Viên là đại diện duy nhất của đội tuyển bơi của Quân đội Nhân dân Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao quân sự thế giới năm nay. Với sự tiến bộ rất nhanh thời gian qua, Ánh Viên đang rất tự tin cạnh tranh HCV với các đối thủ mạnh tại giải đấu này.

Tại Đại hội Thể thao quân sự thế giới, Ánh Viên đăng ký tham dự 12 nội dung gồm 50m tự do, 100m tự do, 200m tự do, 400m tự do, 50m bơi bướm, 100m bơi bướm, 200m bơi bướm, 50m bơi ngửa, 100m bơi ngửa, 200m bơi ngửa, 200m bơi hỗn hợp và 800m tự do. Đây hầu hết là những thế mạnh của VĐV người Cần Thơ.

Đại hội Thể thao quân sự thế giới diễn ra từ ngày 7-10/10. Trước ngày lên đường tham dự giải này, Ánh Viên chia sẻ: “Trong thể thao, em rất cần có nhiều thời gian để có thể tích lũy thêm sức bền và đặc biệt là kĩ thuật phải ngày càng hoàn thiện. Em cũng đang trong quá trình hoàn thiện điều này. Ở những cự ly tốc độ, em cần phải phát huy tốt hơn điểm mạnh của mình”.

Trước đó, với thành tích 7 HCV, 5 HCB tại giải bơi các nhóm tuổi châu Á, Ánh Viên sẽ được nhận tiền thưởng theo quy định của Nhà nước là hơn 300 triệu đồng.

An An