Thứ sáu, 16/08/2013 - 15:54

Arsenal nhận hung tin: Arteta nghỉ thi đấu 6 tuần

Dân trí

Ngay trước thềm mùa giải mới, Arsenal đã nhận hung tin khi tiền vệ Arteta gặp chấn thương trong lúc tập luyện và phải nghỉ thi đấu trong 6 tuần.

Sau những năm “chìm trong bóng tối”, Arsenal đặt rất nhiều kỳ vọng sẽ vươn mình ở mùa này. Tuy nhiên, ngay trước khi mùa giải mới khởi tranh, họ đã đón nhận tin sét đánh khi tiền vệ Arteta vừa dính chấn thương đùi trong buổi tập.

Chấn thương của Arteta là tổn thất nghiêm trọng với Arsenal

Chấn thương của Arteta là tổn thất nghiêm trọng với Arsenal

Ban đầu, những bác sĩ của Arsenal hy vọng rằng, đó chỉ là chấn động nhẹ và cầu thủ này sẽ nghỉ thi đấu vài ngày nhưng kết quả kiểm tra lại cho thấy chấn thương của Arteta nghiêm trọng hơn dự kiến rất nhiều.

Theo đó, tiền vệ người Tây Ban Nha buộc phải “ngồi chơi xơi nước” từ 1 tháng-6 tuần. Đó là điều thực sự nguy hiểm của Arsenal bởi ai cũng biết vai trò vô cùng quan trọng của đội phó CLB. Arteta được ví như “trái tim”, điều tiết mọi hoạt động của Arsenal.

Lịch thi đấu của “Pháo thủ” trong giai đoạn đầu Premier League cũng không thực sự dễ dàng bởi những đối thủ như Fulham, Tottenham, Sunderland, Stoke City hay Swansea City luôn mang tới những hiểm nguy nhất định. Bên cạnh đó, Arsenal còn có tử chiến quyết định với Fenerbahçe ở vòng play-off Champions League.

Ngoài Arteta, HLV Wenger cũng không có sự phục vụ của Thomas Vermaelen, Nacho Monreal và Abou Diaby trong những vòng đầu tiên ở Premier League. Trong khi đó, khả năng ra sân của Sagna trong trận mở màn với Aston Villa không thực sự rõ ràng. Có thể thấy, đã đến lúc “Giáo sư” phải mở hầu bao để tăng cường lực lượng.

H.Long

Theo Daily Mail