Thứ bảy, 08/06/2019 - 23:09

Ashleigh Barty lần đầu vô địch Roland Garros

Dân trí

Với chiến thắng dễ dàng 2-0 trước tay vợt trẻ, Marketa Vondrousova hạt giống số 8 Ashleigh Barty đã lần đầu tiên vô địch Roland Garros. Đây cũng là danh hiệu lớn đầu tiên của tay vợt 23 tuổi người Australia.

Trong hai lần gặp nhau trước đây, Barty đều thắng Vondrousova. Tuy nhiên, với việc trở thành hiện tượng của Roland Garros 2019, tay vợt 19 tuổi người CH Séc Vondrousova được kỳ vọng sẽ tạo nên một trận đấu quyết liệt với "đàn chị" Barty, tiếc rằng điều đó không xảy ra. 

Dường như việc có mặt ở một trận chung kết của một giải đấu thuộc top những giải đấu lớn nhất thế giới khiến Vondrousova choáng ngợp, tay vợt 19 tuổi người CH Séc không thể hiện được mình, thậm chí cô thua chóng vánh trước Ashleigh Barty chỉ sau hai set (6-1, 6-3) sau 72 phút.

Ashleigh Barty lần đầu vô địch Roland Garros - 1

Ashleigh Barty lần đầu vô địch Roland Garros

Hẳn Vondrousova sẽ cảm thấy thất vọng với màn trình diễn ở trận chung kết, cô chỉ có một lần giao bóng ăn điểm trực tiếp, mắc tới ba lỗi kép. Tỉ lệ giành điểm trong các game cầm giao bóng của tay vợt người CH Séc ở mức thấp 48% (31/64), cô đối diện với tổng cộng 13 break-point và để mất năm game. Vondrousova chỉ có được 10 winner và mắc tới 22 lỗi tự đánh hỏng.

Phong độ của Ashleigh Barty không quá xuất sắc, tay vợt người Australian thi đấu rất mạnh mẽ với 27 winner nhưng cũng mắc tới 26 lỗi tự đánh hỏng. Tuy nhiên, hạt giống số 8 quản lý rất tốt các game cầm giao bóng, cô chỉ mất một game trong cả trận chung kết.

Vondrousova bắt nhịp với trận chung kết với phong độ không thể tệ hơn, cô mất toàn bộ các game cầm giao bóng ở set đầu tiên. Barty có quyền giao bóng trước và cô cũng bị mất một break ở game năm, nhưng điều đó không cản được tay vợt người Australia có được chiến thắng nhanh chóng 6-1.

Ashleigh Barty lần đầu vô địch Roland Garros - 2

Vondrousova chơi không tốt ở trận chung kết trước Barty

Kinh nghiệm thi đấu còn non nớt, Vondrousova tiếp tục khởi đầu tồi tệ với việc bị bẻ break ở ngay game đầu tiên của set hai. Tay vợt người CH Séc cầm giao bóng trước nhưng rồi lâm vào thế rượt đuổi trước Barty. Hạt giống số 8 liên tục duy trì khoảng cách hai game, tới game 9, cô bẻ thêm một game để ấn định kết quả 6-3.

Danh hiệu vô địch Roland Garros 2019 là danh hiệu lớn nhất đối với Ashleigh Barty. Tay vợt người Australia đang trải qua một năm rất thành công, đầu năm nay cô mới cũng mới giành cúp vô địch Miami Open, danh hiệu cũng là lớn nhất với cô khi đó.

Barty đã thăng tiến từ top 20 thế giới ở năm ngoái vào top 10 thế giới trong năm nay, chắc chắn với danh hiệu vô địch Roland Garros, Ashleigh Barty sẽ ở lại với top 10 trong năm 2019.

P.S