Thứ tư, 15/11/2017 - 07:45

ATP Finals: Thắng Zverev, Federer giành vé sớm vào bán kết

Dân trí

Với chiến thắng 2-1 trước đối thủ Zverev, Federer đã có được hai trận thắng ở vòng bảng ATP Finals và tay vợt người Thụy Sĩ đã giành tấm vé đầu tiên vào bán kết.

Ở trận đầu ra quân, Federer giành chiến thắng 2-0 trước J.Sock trong khi Alaxander Zverev giành chiến thắng 2-1 trước Cilic. Vì thế trận chiến giữa Zverev và Federer ở vòng hai sẽ quyết định tới tấm vé đầu tiên vào bán kết của ATP Finals.

Trận đấu diễn ra khá căng thẳng, sau 2 giờ 15 phút Federer đã giành chiến thắng 2-1 (7-6, 5-7, 6-1). Cả hai tay vợt đều không có cảm giác thi đấu tốt nhất ở trận đấu này nên đánh hỏng rất nhiều. Zverev mắc tới 8 lỗi kép, 45 lỗi tự đánh hỏng thì Federer cũng có tới 38 lỗi tự đánh hỏng.


Federer giành vé vào bán kết sớm trước một vòng đấu

Federer giành vé vào bán kết sớm trước một vòng đấu

Federer khởi đầu rất khó khăn khi ngay ở game đầu tiên giao bóng, anh đã phải đối mặt với triple break-point, tuy nhiên tay vợt người Thụy Sĩ đã chơi bình tĩnh để giành liền năm điểm, qua đó cứu game thành công.

Một màn rượt đuổi tỉ số quyết liệt diễn ra khi không tay vợt nào để mất break, đẩy set đầu tiên vào loạt tie-break. Zverev khởi đầu thuận lợi, anh có hai mini break và vượt lên dẫn trước 4-1. Cơ hội chiến thắng mở toang cho tay vợt người Đức khi anh có quyền phát bóng, song đáng tiếc Zverev lại để mất liền hai mini break, tạo cơ hội cho đối thủ san hòa. Sau đó, Federer có mini break thứ ba để ấn định chiến thắng 8-6 ở ván quyết thắng.

Federer có break ngay ở game đầu tiên của set hai, nhưng tay vợt người Thụy Sĩ lại không ổn định. Zverev san hòa 2-2 sau khi có break ở game 4 và sau đó liên tục vượt lên dẫn trước về tỉ số. Giành thêm break ở game 12, tay vợt người Đức ấn định luôn chiến thắng 7-5 ở set hai.

Sau game đầu cầm giao bóng tốt ở set hai, Zverev bắt đầu thi đấu rệu rạo và để mất liền ba break, qua đó giúp Federer thắng rất nhanh set ba (6-1).

Cửa vào bán kết của Zverev chưa khép lại, anh sẽ thi đấu trận quyết định với Jack Sock vào ngày mai.

P.S

Từ khóa: