Thứ hai, 15/01/2018 - 17:22

Australian Open: Á quân Nadal thắng nhanh trước đàn anh

Dân trí

Trong ngày đầu tiên của Australian Open 2018, á quân Rafael Nadal đã có khởi đầu rất dễ dàng khi giành chiến thắng sau ba set với cùng tỉ số 6-1 trước đối thủ Victor Estrella. Tay vợt người Tây Ban Nha chỉ mất có 1 giờ 37 phút để thắng trận ra quân...

Trong vòng đấu đầu tiên, hạt giống số 1 cũng là á quân của giải 2017 - Rafael Nadal đã đối đầu với tay vợt hạng 79 ATP Victor Estrella. Tay vợt người Dominica đã 37 tuổi và anh không được đánh giá cao trước Nadal.


Victor Estrella - đối thủ của Nadal ở vòng 1 Australian Open

Victor Estrella - đối thủ của Nadal ở vòng 1 Australian Open

Mặc dù người hâm mộ khá trông chờ vào sự thể hiện của Estrella, xem như một bài kiểm tra cho Nadal sau một quãng thời gian hai tháng nghỉ dưỡng thương. Tuy nhiên, trên thực tế, Estrella không thể hiện được gì nhiều, anh hoàn toàn lép vế trước đối thủ đàn em có đẳng cấp cao hơn.

Dấu ấn duy nhất mà Estrella tạo được đó là việc anh bẻ thành công game 6 ở set hai, anh đã khiến Nadal trải qua tới bảy lần lợi đều, cứu thành công năm break-point trước khi bị bẻ game. Tuy nhiên, do thường xuyên bị mất break nên Estrella vẫn dễ dàng thua cuộc sau ba set.

Phong độ của Nadal ở mức tốt dù anh chỉ có hai ace, một lần mắc lỗi kép. Tỉ lệ giao bóng thành công của hạt giống số 1 đạt tới 73%, trong đó giành điểm trong giao bóng một tới 77% (37/48), tỉ lệ giành điểm ở giao bóng hai cũng đạt tới 67% (12/18). Nadal tạo được 28 winner và chỉ 12 lần tự đánh hỏng. Nhìn chung, ngoại trừ game 6 ở set hai bị mất game, trong 10 game giao bóng còn lại ở cả ba set, không game nào Nadal cho đối thủ giành tới điểm thứ hai.

Đối thủ của Nadal ở vòng đấu thứ hai sẽ là Leonardo Mayer, tay vợt người Argentina.


Nadal khởi đầu tốt ở trận ra quân Australian Open

Nadal khởi đầu tốt ở trận ra quân Australian Open

Cũng thi đấu thành công ở vòng đầu là hạt giống số ba G.Dimitrov, tay vợt người Bulgaria cũng chỉ mất có 1 giờ 39 phút để hạ gục đối thủ D. Novak với tỉ số 3-0. Trong khi đó, hạt giống số 6 M.Cilic phải mất tới bốn set mới hạ được V.Pospisil. Tay vợt lắm tài nhiều tật Nick Kyrgios cũng đã tiếp tục tiến bước sau khi thắng nhanh 3-0 chỉ sau 1 giờ 29 phút.

Vòng đấu đầu tiên đã chứng kiến những cú sốc ở nội dung đơn nam. Tay vợt kỳ cựu người Tây Ban Nha David Ferrer đã thất bại trước đối thủ xếp trên anh một bậc là A.Rublev sau gần 4 giờ thi đấu với năm set căng thẳng. Dù không được xếp hạng hạt giống ở giải đấu năm nay, tuy nhiên sự sa sút của Ferrer cũng khiến người hâm mộ banh nỉ Tây Ban Nha tiếc nuối.

Hạt giống số 16 John Isner cũng đã gục ngã trước đối thủ kém anh nhiều bậc sau chỉ hai giờ thi đấu. Tay vợt người Mĩ thua 1-2 trước tay vợt hạng 78 ATP M.Ebden.


Venus Williams bị loại ngay từ vòng 1

Venus Williams bị loại ngay từ vòng 1

Ở nội dung đơn nữ, tay vợt trẻ J.Ostapenko đã giành chiến thắng trước đối thủ kỳ cựu F.Schiavone với tỉ số 6-1, 6-1. Cùng đi tiếp với hạt giống số 7 là hạt giống số 2 C.Wozniacki, tay vợt người Đan Mạch đã thắng 6-2, 6-3 trước M.Bazarnescu.

Những cú sốc tại nội dung đơn nữ cũng nổ ra ngay ở vòng đầu. Đáng chú ý nhất là hạt giống số 5 Venus Williams bị loại. Tay vợt người Mỹ đã thua 3-6, 5-7 trước B.Bencic. Đồng hương của Venus là S.Stephens cũng sớm bị loại khi hạt giống số 13 thua 1-2 trước đối thủ người Trung Quốc S.Zhang

P.S

Mới nhất