Thứ sáu, 05/06/2020 - 06:30

Những màn so găng kinh điển trong quá khứ

Bại tướng của Từ Hiểu Đông thua ê chề trước “Lỗ Trí Thâm” Trung Quốc

Dân trí

Cao thủ Thái Cực Quyền, Ngụy Lôi không phải là đối thủ của Vương Chí Lượng, người được mệnh danh là “Lỗ Trí Thâm” của Trung Quốc.

Bại tướng của Từ Hiểu Đông thua ê chề trước “Lỗ Trí Thâm” Trung Quốc

Trong trận đấu tại sự kiện võ thuật truyền thống Trung Quốc diễn ra trên núi Nga Mi vào tháng 10 năm ngoái, trận đấu giữa cao thủ Thái Cực Quyền, Ngụy Lôi và Vương Chí Lượng, người được mệnh danh là “Lỗ Trí Thâm” của Trung Quốc rất được chú ý.

Trước trận đấu, Ban tổ chức đã in rất nhiều hình ảnh thể hiện sự dũng mãnh của hai võ sư đại diện cho võ truyền thống Trung Quốc. Thế nhưng, những người hâm mộ không khỏi thất vọng khi chứng kiến màn so tài này.

Bại tướng của Từ Hiểu Đông thua ê chề trước “Lỗ Trí Thâm” Trung Quốc - 1

Ngụy Lôi (áo trắng) thất bại trước Vương Chí Lượng

Họ không triển khai quá nhiều chiêu thức của môn phái mình. Động tác của cả hai võ sư cũng khá chậm. Đặc biệt là Ngụy Lôi. Sau trận thua trước Từ Hiểu Đông, cao thủ Thái Cực Quyền được kỳ vọng sẽ có màn trình diễn khá hơn trước các võ sư võ truyền thống.

Thế nhưng, Ngụy Lôi vẫn chủ yếu là chịu đòn và tốc độ ra đòn của võ sư này cũng khá chậm. Kết quả cuối cùng, Vương Chí Lượng là người chiến thắng.

Sau trận đấu, Ngụy Lôi trần tình: “Tôi tự nhận mình không phải là cao thủ Thái Cực Quyền. Tôi chỉ tập luyện môn võ này vì sự thu hút của nó. Có lẽ Thái Cực Quyền không phải dùng để chiến đấu nhưng là nét văn hóa của người Trung Quốc”.

H.Long