Thứ tư, 09/12/2015 - 14:57

Bạn bè sẽ đưa tiễn Hoàng Hà Giang về với đất mẹ

Dân trí

Trong những ngày cuối cùng mà cựu HCB Asiad Hoàng Hà Giang nằm lại TPHCM, cũng là những ngày mà bạn bè, đồng nghiệp ở bên cạnh cô gái tài hoa nhưng bạc mệnh này, trước khi tiễn đưa em về với đất mẹ ở Vĩnh Long.

Hai ngày liên tiếp Hoàng Hà Giang nằm ở nhà tang lễ Quận 4 (TPHCM), cũng là khoảng thời gian mà giới võ thuật TPHCM thường xuyên lui tới với nữ võ sĩ từng một thời đầy triển vọng này, âu đấy cũng là niềm an ủi với cô gái tuy tài hòa nhưng bạc mệnh. Lúc sinh thời, Hoàng Hà Giang vốn neo đơn, hầu như bên cạnh chỉ thường có bà ngoại, trong khi mẹ phải đi làm xa.

Giờ, khi Hà Giang nằm xuống, bạn bè không ai bảo ai, mỗi người một việc, thể hiện tấm lòng của từng người, trước giờ phút đưa Hà Giang về nằm lại quê mẹ Vĩnh Long vào sáng 10/12.

 

Chị Phương Trinh - mẹ của Hoàng Hà Giang, ở bên con gái trong những ngày cuối cùng con nằm lại TPHCM (ảnh: Trọng Vũ)
Chị Phương Trinh - mẹ của Hoàng Hà Giang, ở bên con gái trong những ngày cuối cùng con nằm lại TPHCM (ảnh: Trọng Vũ)

 

Nếu có điều đáng tiếc nào đó còn sót lại với bạn bè, gia đình và bản thân Hà Giang, thì đấy là điều đáng tiếc cho những dự định mãi mãi sẽ dang dở của em.

Với những ai từng bên cạnh Hoàng Hà Giang, họ đều hiểu rằng nghị lực sống của Hoàng Hà Giang quá mãnh liệt và quá phi thường. Kể cả khi sức khỏe không cho phép cũng chưa bao giờ người ta bắt gặp Hoàng Hà Giang thôi phấn đấu để vươn lên.

Bạn bè Hà Giang ở đội Taekwondo TPHCM cho biết, không lâu trước khi trút hơi thở cuối cùng, em đã đăng ký vào học tại chức thuộc trường Đại học TDTT TPHCM (học tại trung tâm TDTT Phú Thọ).

 

Hoàng Hà Giang sẽ được đưa về nằm lại tại quê mẹ ở Vĩnh Long (ảnh: Trọng Vũ)
Hoàng Hà Giang sẽ được đưa về nằm lại tại quê mẹ ở Vĩnh Long (ảnh: Trọng Vũ)

 

Dự định của Hoàng Hà Giang là tìm một suất viên chức của trung tâm TDTT quốc gia TPHCM, nhằm ổn định cuộc sống. Xuyên suốt cả quãng đời của Hoàng Hà Giang vẫn là như vậy, không ngừng phấn đấu và không ngừng vươn lên, tự bươn trải giữa dòng đời khắc nghiệt, tự đứng trên đôi chân của chính mình, cho đến tận lúc đôi chân đấy yếu dần, yếu dần, rồi khuỵa xuống vì bệnh tật.

Người thầy, cũng là người khá hiểu về Hoàng Hà Giang, cựu HCV Asiad Trần Quang Hạ bùi ngùi nói: “Ngay cả khi mắc bệnh hiểm nghèo, Giang vẫn tiếp tục theo đuổi con đường học vấn, để tìm vốn sống cho mình. Nghị lực đấy chính tôi cũng cảm phục”.

“Tôi từng được bác sĩ cho hay rằng bệnh lupus ban đỏ mà Giang mắc phải sẽ khiến cô bé không thể sống quá tuổi 30, tôi không dám cho Giang biết vì sợ em lo. Nhưng thật bàng hoàng khi nhận tin em đi sớm như thế” – vẫn là lời ông Trần Quang Hạ.

Hoàng Hà Giang đi rồi, ra đi mà chưa kịp hoàn tất những dự định sẽ mãi dang dở của chính em. Ngày mai (10/12), bạn bè sẽ cùng nhau đưa em về với quê mẹ, quê ngoại. Họ sẽ đồng hành cùng em trên quãng đường xa lắc từ TPHCM về Vĩnh Long, âu đấy cũng là niềm an ủi đối với cô gái vốn sinh ra đã gặp quá nhiều nghịch cảnh trong cuộc sống như em. Hoàng Hà Giang ra đi nhưng chắc chắn không đi cùng với nỗi cô đơn, vì bên em luôn có bạn bè, đồng nghiệp. Em ra đi cùng với tình cảm của những ai từng quan tâm đến em!

Kim Điền

 

Bạn bè sẽ đưa tiễn Hoàng Hà Giang về với đất mẹ - 3