Thứ năm, 12/09/2019 - 08:03

Ban kỷ luật VFF đề nghị mời công an xử lý hình sự vụ đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

Dân trí

Ban kỷ luật VFF cho biết họ sẽ đề nghị thường trực VFF xem xét mời công an điều tra, xử lý hình sự vụ việc cổ động viên (CĐV) quá khích bắn pháo sáng khiến một CĐV nữ phải nhập viện vì bỏng nặng.

Ban kỷ luật VFF đánh giá sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong trận đá bù vòng 22 V-League giữa Hà Nội FC và Nam Hà Nam Định tối 11/9 là vụ việc rất nghiêm trọng.

Sau sự cố này, cả BTC sân và đội khách cũng như CĐV Nam Định chắc chắn sẽ nhận một án phạt nặng, có thể là cấm sân hoặc cấm cổ vũ sân khách.

Ban kỷ luật VFF đề nghị mời công an xử lý hình sự vụ đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy - 1

Hình ảnh pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối ngày 11/9

Tuy nhiên, vụ việc diễn ra trên sân Hàng Đẫy đã vượt qua khuôn khổ của một giải đấu bóng đá, khi có CĐV bị bỏng nặng bởi pháo sáng phải nhập viện cấp cứu, đó là chưa kể có 2 chiến sĩ CSCĐ bị đánh cũng phải nhập viện.

Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban kỷ luật VFF cho rằng với sự việc nghiêm trọng như thế này, Ban kỷ luật sẽ họp và đề nghị VFF xem xét chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự vụ việc.

Được biết, ngay trong tối 11/9, các báo cáo từ trận đấu đáng quên trên sân Hàng Đẫy đã được gửi về BTC giải, sau đó chuyển sang Ban kỷ luật VFF trong sáng nay.

Án phạt có thể nhanh chóng được VFF đưa ra, tuy nhiên làm thế nào để ngăn chặn và xử lý với tình trạng pháo sáng vẫn là bài toán nan giải của BTC. Sân Hàng Đẫy là nơi xảy ra sự cố pháo sáng nhiều nhất ở V-League.

Ngay trong mùa giải 2019, ban tổ chức trận đấu của Hà Nội FC từng nhận án phạt kịch khung vì không ngăn chặn được cổ động viên đốt pháo sáng làm loạn khán đài.

Huyền Trang

Ảnh: Gia Hưng