Thứ hai, 13/06/2016 - 19:00

Bàn thắng bằng tay vào lưới Brazil trong con mắt trọng tài Việt

Dân trí

Brazil đã bị loại oan ức tại Copa America rạng sáng nay. Pha ghi bàn của tiền đạo Peru, Raul Ruidiaz không hợp lệ khi anh này đã dùng tay đẩy bóng vào lưới.Việc tổ trọng tài vẫn công nhận bàn thắng đã gây ra những tranh cãi trái chiều.

Phút 75 trận đấu giữa đội tuyển Brazil và Peru tại bảng B Copa America Centenario, tuyển Peru có một tình huống tổ chức tấn công nhanh bên cánh phải rồi bóng được tạt tầm thấp cho Raul Ruidiaz trong vòng cấm để cầu thủ này đưa bóng vào lưới. Ở tư thế gần như bị sửa lưng, Ruidiaz đã chủ động dùng tay để gạt bóng vào lưới.

Đội Brazil đã phản ứng dữ dội nhưng không làm thay đổi quyết định của trọng tài, dù tổ trọng tài đã hội ý khá lâu.

Brazil bị loại khỏi Copa America bởi bàn thắng bằng tay của cầu thủ Peru
Brazil bị loại khỏi Copa America bởi bàn thắng bằng tay của cầu thủ Peru

Nói về tình huống này, ông Đoàn Phú Tấn - Giám sát trọng tài tại V-League 2016, nguyên Phó ban Trọng tài VFF, cho rằng trọng tài chính Andres Cunha đã làm đúng quy trình: “Việc trọng tài chính không quan sát được tình huống nên phải hội ý với trọng tài biên là đúng quy trình. Đó là tình huống diễn ra rất nhanh và trọng tài chính không có góc quan sát tốt”.

Cũng theo ông Tấn, sau khi trọng tài chính hội ý nhưng không có ý kiến nào từ trọng tài biên, việc không thay đổi quyết định cũng là dễ hiểu.

Còn theo Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, việc trọng tài sai sót trên thế giới là điều bình thường bởi đó là một phần của cuộc chơi. Tuy nhiên, sau sự cố vừa xảy ra ở trận Brazil gặp Peru, mới thấy các đội trên thế giới họ phản ứng chừng mực, rất chuyên nghiệp chứ không như ở Việt Nam. Brazil dù không hài lòng với quyết định của trọng tài nhưng sau đó vẫn thi đấu rất quyết tâm, tiếc là họ không thể có bàn gỡ hòa.

Hà Nguyên