Thứ ba, 27/01/2015 - 14:41

Ban trọng tài có thể “mổ băng” về tình huống phạt đền của Công Phượng

Dân trí

Sau khi HLV Lê Huỳnh Đức bên phía SHB Đà Nẵng “tố” Công Phượng ngã vờ trong tình huống dẫn đến phạt đền trong trận HA Gia Lai - SHB Đà Nẵng, Ban trọng tài cho biết có thể “mổ băng” về tình huống này, nếu SHB Đà Nẵng có ý kiến chính thức.

Trong trận đấu HA Gia Lai - SHB Đà Nẵng thuộc vòng 5 V-League hôm 25/1, bàn thắng duy nhất của trận đấu được tiền đạo Zdravko bên phía HA Gia Lai thực hiện từ chấm 11m. Nhưng tình huống trước đó đang gây tranh cãi, khi HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng tố Công Phượng ngã vờ để kiếm phạt đền cho HA Gia Lai.

Về vấn đề này, Ban trọng tài cho hay họ sẽ tập hợp các báo cáo từ phía giám sát trọng tài Dương Văn Hiền, cũng như có thể xem lại băng ghi hình về tình huống trên, nếu phía SHB Đà Nẵng có ý kiến chính thức.

Trước đó, giám sát trọng tài Dương Văn Hiền nêu quan điểm trên các phương tiện truyền thông là trọng tài Trần Đình Thịnh hoàn thành nhiệm vụ trong trận đấu vừa nêu. Cũng theo ông Hiền, các trọng tài khác cũng sẽ thổi phạt đền trong tình huống tương tự.

Theo HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng thì ngoài tình huống mắc sai lầm trong tình huống dẫn đến quả phạt đền, trọng tài còn có nhiều quyết định có lợi cho HA Gia Lai, bỏ quả lỗi của đội bóng phố núi.

Cũng sau ý kiến của HLV Lê Huỳnh Đức bên phía SHB Đà Nẵng, lại dấy lên dư luận về chuyện giới trọng tài có sự ưu ái nhất định dành cho đội bóng của bầu Đức, nhưng Ban trọng tài một lần nữa phủ nhận chuyện này, cho rằng trọng tài chỉ làm đúng luật.

Kim Điền