Thứ bảy, 17/08/2019 - 09:11

Ban trọng tài thừa nhận HA Gia Lai chịu bàn thua oan trước Bình Dương

Dân trí

HA Gia Lai thua xứng đáng Bình Dương ở vòng 21 V-League, tuy nhiên đội khách đã không tâm phục khẩu phục với công tác trọng tài, đặc biệt là tình huống cầu thủ Hồ Sỹ Giáp ở thế việt vị rất rõ ràng nhưng bàn thắng vẫn được công nhận.

Phút 69 trong trận đấu giữa Bình Dương và HA Gia Lai trên sân Gò Đậu chiều 16/8, từ quả phạt góc bên cánh phải, cầu thủ HA Gia Lai phá bóng lên nhưng trúng vị trí của Tô Văn Vũ.

Tiền vệ đội chủ nhà sút đập chân trung vệ Kim Bong Jin, đưa bóng đến vị trí của Hồ Sỹ Giáp đang đứng dưới hàng thủ HA Gia Lai. Cả hàng phòng ngự của đội khách gần như đã đứng lại khi cầu thủ Bình Dương việt vị rõ ràng, nhưng cả trọng tài chính và trọng tài biên không cắt còi, cắt cờ.

Ban trọng tài thừa nhận HA Gia Lai chịu bàn thua oan trước Bình Dương - 1

Ban trọng tài VFF thừa nhận HA Gia Lai đã nhận bàn thua oan

Ở thế một mình đối mặt với khung gỗ, Hồ Sỹ Giáp đã có bàn thắng dễ dàng nâng tỷ số lên 2-0. Nếu tình huống này không được công nhận bàn thắng, rất có thể HA Gia Lai đã có hy vọng có điểm. Tuy nhiên, do các cầu thủ chán nản và ức chế, họ đã để thua đậm 0-3, qua đó tiền gần hơn suất xuống hạng ở mùa này.

Sau trận, HA Gia Lai đã có khiếu nại với trọng tài, giám sát trận đấu về tình huống này. Tuy nhiên, dù có thế nào thì kết quả cũng không thay đổi.

Chia sẻ với báo chí, trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền thừa nhận cấp dưới đã sai khi công nhận bàn thắng cho B.Bình Dương: “Trọng tài biên đã sai khi không bắt việt vị với cầu thủ Bình Dương ở bàn thắng thứ hai. Bóng chạm chân hậu vệ HAGL nhưng không phải cầu thủ này chủ động”.

Với sai sót này, nhiều khả năng trọng tài biên Nguyễn Trung Nam và trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn sẽ bị kỷ luật.

Liên quan đến trận đấu, HLV HLV Lee Tae Hoon cho biết, thất bại 0-3 trước Bình Dương khiến HA Gia Lai khó khăn, nhưng ông tin đội nhà vẫn đủ khả năng trụ hạng V-League 2019.

“Kết  quả thua Bình Dương 0-3 rõ ràng không tốt cho đội bóng. Tôi đã không có được đội hình mạnh nhất cho trận đấu ngày hôm nay. Bởi trước đó, có nhiều cầu thủ chấn thương, và trận đấu này nhiều người đã cố gắng vào sân thi đấu.

Thực sự, tôi tin tưởng năng lực của cầu thủ nội HA Gia Lai sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tôi tin tưởng năng lực của cầu thủ HA Gia Lai sẽ trụ hạng thành công vì họ có nhiều tố chất để hoàn thành mục tiêu đó. Tôi kêu gọi toàn đội hãy nắm chặt tay nhau để cùng vượt qua giai đoạn này", HLV Lee Tae Hoon nói.

T.Đ