Thứ năm, 29/01/2015 - 08:35

Bảng D CAN 2015: Bốc thăm để giành vé đi tiếp

Dân trí

Ở lượt đấu đêm qua, Bờ Biển Ngà đã giành vé đi tiếp sau chiến thắng trước Cameroon. Trong khi đó, hai đội tuyển Guinea và Mali phải bốc thăm để giành vé đi tiếp sau khi kết thúc vòng bảng với mọi hiệu số tương đồng.

Trước khi lượt đấu cuối cùng bảng D diễn ra, nhiều người hình dung ra viễn cảnh các đội tuyển sẽ phải bốc thăm để giành quyền đi tiếp khi cả Bờ Biển Ngà, Cameroon, Mali, Guinea đều có 2 điểm (hiệu số 2-2).

Guinea và Mali phải bốc thăm giành vé đi tiếp

Guinea và Mali phải bốc thăm giành vé đi tiếp


Cuối cùng, thực tế ấy đã diễn ra. Sau trận hòa với tỷ số 1-1, hai đội Guinea và Mali sẽ phải bốc thăm để giành quyền đi tiếp cùng với Bờ Biển Ngà, đội tuyển đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước Cameroon. Đây là điều hy hữu trong lịch sử túc cầu.

Bước vào trận đấu này, cả Guinea và Mali đều thi đấu khá thận trọng. Trận đấu chỉ thực sự “nóng” hơn sau khi Guinea có được bàn thắng mở tỷ số từ chấm phạt đền của Kevin Constant ở phút thứ 15.

Sau đó, Mali điên cuồng dồn lên tấn công và họ đã tìm được bàn thắng gỡ hòa. Phút thứ 47, sau đường tạt bóng của Sylla, cầu thủ Maiga đã thoải mái đánh đầu tung lưới của Guinea, san bằng tỷ số trận đấu.

Trong những phút còn lại, cả hai đội đều tạo ra được những cơ hội ngon ăn. Tuy nhiên, sự vô duyên đã đẩy Guinea và Mali vào “bi kịch”, khi trận đấu với tỷ số hòa 1-1. Cả hai đội sẽ phải bốc thăm để giành quyền đi tiếp. Phát biểu trước báo giới, cả hai HLV đều không hài lòng với phương thức này nhưng đó là điều không thể khác.


Ở trận đấu cùng giờ cũng chứng kiến sự thận trọng của Bờ Biển Ngà và Cameroon. Mặc dù vậy, đội tuyển có biệt danh là “Những chú voi rừng châu Phi” lại có những cá nhân nổi bật biết cách giải quyết trận đấu.

Phút thứ 36, cầu thủ Gradel đã khiến cả SVĐ nổ tung sau pha nã đại bác tuyệt đẹp vào lưới thủ thành Ondoa của Cameroon, mở tỷ số trận đấu. Sau bàn thua này, “Những chú sư tử bất khuất” đã dồn lên mạnh mẽ với hy vọng tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên, trước hàng phòng ngự vững chắc của Bờ Biển Ngà, họ cùng đành bất lực chấp nhận thất bại với tỷ số 0-1.

Với vị trí dẫn đầu bảng D, Bờ Biển Ngà sẽ đụng độ với Algeria, đội đứng đầu bảng C ở vòng tứ kết. Trong khi đó, “kẻ may mắn” từ lá thăm tử thần (Guinea hoặc Mali) sẽ chạm trán với đội thứ 2 bảng C, Ghana.


H.Long

Mới nhất