Thứ năm, 19/12/2019 - 07:08

Báo châu Á quan tâm đến màn ra mắt của Văn Hậu ở Heerenveen

Dân trí

Màn ra mắt của cầu thủ Đoàn Văn Hậu tại CLB SC Heerenveen được báo chí trong khu vực và châu lục xem là sự kiện, bởi trước đây không có nhiều cầu thủ đến từ Đông Nam Á được thi đấu tại châu Âu.

Màn ra mắt của Văn Hậu ở Heerenveen

Trang Fox Sport phiên bản châu Á viết: “Tạo nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam, Đoàn Văn Hậu – cầu thủ được mượn từ CLB Hà Nội, khi vào sân thay cho Sherel Floranus ở phút 89 tại cúp Hà Lan, đã có màn ra mắt CLB mới, ở những khoảnh khắc cuối cùng của trận đấu với Roda JC”.

“Hậu vệ trái này nhận 1 thẻ vàng trong thời gian đá bù giờ, ở trận đấu mà Heerenveen giành thắng lợi chung cuộc 2-0” – Trang Fox Sport phiên bản châu Á viết thêm.

Báo châu Á quan tâm đến màn ra mắt của Văn Hậu ở Heerenveen - 1
Màn ra mắt của Đoàn Văn Hậu trong màu áo CLB SC Heerenveen được báo chí châu Á quan tâm

Màn ra mắt, những phút thi đấu đầu tiên của Đoàn Văn Hậu trong màu áo CLB SC Heerenveen được báo chí châu Á rất quan tâm. Trước đây, không có nhiều cầu thủ Đông Nam Á được quan tâm và được thi đấu chuyên nghiệp tại châu Âu. 

Trang Fox Sport phiên bản châu Á viết tiếp: “Hậu vệ của đội tuyển Việt Nam đã phải chờ nhiều tháng với mong muốn được thi đấu tại Hà Lan. Mọi chuyện diễn biến khá chậm với cầu thủ này, nhưng Đoàn Văn Hậu giờ đã chứng minh chỗ đứng của mình ở CLB mới”.

“Heerenveen sẽ có trận đấu tại giải vô địch Hà Lan vào ngày thứ Bảy tới đây, gặp CLB Heracles Almelo, và cầu thủ 20 tuổi đến từ Việt Nam sẽ nỗ lực trên sân tập, hòng có được phút thi đấu đầu tiên ở giải vô địch quốc gia Hà Lan, như vừa có ở cúp quốc gia” – vẫn là bình luận của Fox Sport phiên bản châu Á.

Ngoài ra, trang chuyên viết về thể thao nổi tiếng này cũng nhấn mạnh đến chi tiết Đoàn Văn Hậu vừa giúp cho đội tuyển U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30, sau chiến thắng 3-0 trước Indonesia ở trận chung kết.

Thiện Nhân