Thứ bảy, 19/10/2019 - 10:33

Báo châu Á: “Quế Ngọc Hải đã phục hận ngọt ngào trước Indonesia”

Dân trí

Sau khi đội tuyển Việt Nam vượt qua Indonesia tại vòng loại World Cup, trong đó có bàn thắng của Quế Ngọc Hải, báo châu Á gọi tình huống ghi bàn của Ngọc Hải là màn trả đũa cho những ký ức không vui mà chính Ngọc Hải đã trải qua, cũng trước Indonesia tại AFF Cup 2016.

Indonesia 0-2 Việt Nam: Ngọc Hải đá phạt đền thành công

Đầu hiệp 2 trận đội tuyển Việt Nam làm khách trước Indonesia tại đảo Bali, sau khi Hùng Dũng bị hậu vệ đối phương truy cản trái phép trong khu vực 16m50, và trọng tài người Saudi Arabia cho đội tuyển Việt Nam hưởng phạt đền.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải là người chịu trách nhiệm thực hiện quả phạt đền này, anh thực hiện thành công, ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Trang Fox Sport phiên bản châu Á bình luận đây là màn “trả đũa” ngọt ngào mà Quế Ngọc Hải dành cho đội tuyển Indonesia.

Báo châu Á: “Quế Ngọc Hải đã phục hận ngọt ngào trước Indonesia” - 1
Báo châu Á gọi bàn thắng của Quế Ngọc Hải vào lưới Indonesia là "màn trả đũa ngọt ngào" của đội trưởng đội tuyển Việt Nam dành cho đội bóng xứ vạn đảo (ảnh: An An)

Trang chuyên viết về thể thao nổi tiếng này gợi lại chuyện Ngọc Hải chính là một trong những người chịu cay đắng nhiều nhất, khi đội tuyển Việt Nam thua Indonesia tại bán kết AFF Cup 2016.

Trong trận lượt về tại sân Mỹ Đình, sau khi thủ môn Trần Nguyên Mạnh bị đuổi, còn đội tuyển Việt Nam của HLV Nguyễn Hữu Thắng khi đó hết quyền thay người, trung vệ Quế Ngọc Hải đã phải xỏ găng vào bắt gôn. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam vẫn thua chung cuộc.

Trước đó, ở trận bán kết lượt đi, Ngọc Hải còn là cầu thủ phạm lỗi khiến đội tuyển Việt Nam phải nhận 1 quả phạt đền.

Nói chung, AFF Cup 2016 và 2 lượt trận bán kết với Indonesia không phải là kỷ niệm đẹp đối với Quế Ngọc Hải.

Từ đó đến nay, trung vệ đội trưởng của đội tuyển Việt Nam đã trưởng thành hơn hẳn, chững chạc hơn hẳn, trước khi trở thành thủ lĩnh ở đội bóng của HLV Park Hang Seo, và báo chí châu Á đánh giá cao phẩm chất này của Quế Ngọc Hải.

Báo châu Á: “Quế Ngọc Hải đã phục hận ngọt ngào trước Indonesia” - 2

Thiện Nhân

Báo châu Á: “Quế Ngọc Hải đã phục hận ngọt ngào trước Indonesia” - 3