Thứ bảy, 18/01/2020 - 06:57

Báo châu Á tiếp tục xoáy sâu vào thất bại của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á

Dân trí

Hơn 1 ngày sau khi đội bóng của HLV Park Hang Seo bị loại khỏi giải U23 châu Á, sự kiện đội đương kim Á quân sớm dừng cuộc chơi tiếp tục được nói đến nhiều trên các trang báo khắp châu Á.

Thua ngược U23 Triều Tiên, U23 Việt Nam phải chia tay U23 châu Á 2020

Trang Fox Sport phiên bản châu Á dẫn lời HLV Park Hang Seo, trong buổi họp báo cuối cùng của vị HLV người Hàn Quốc tại giải U23 châu lục: “Tôi thật sự lấy làm tiếc. 2 năm trước, chúng tôi giành ngôi Á quân. Năm nay, chúng tôi đá 3 trận ở vòng bảng, hoà 2 và thua 1. Đấy là kết quả rất tệ khiến các CĐV không thể hài lòng”.

“Tôi là người chịu trách nhiệm chính cho thất bại đấy, các cầu thủ đã cố gắng thể hiện tốt nhất có thể, nhưng họ vẫn cần phải tiến bộ hơn nữa” – Fox Sport phiên bản châu Á tiếp tục dẫn lời HLV Park Hang Seo.

Báo châu Á tiếp tục xoáy sâu vào thất bại của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á - 1
Việc U23 Việt Nam dừng bước sau vòng bảng tiếp tục là đề tài mà báo chí quốc tế khai thác (ảnh: An An)

Cũng theo trang chuyên viết về thể thao danh tiếng này, HLV Park Hang Seo muốn các học trò nhanh chóng quên đi thất bại, để hướng đến các giải đấu khác trong năm 2020.

Fox Sport phiên bản châu Á tiếp tục trích lời vị HLV người Hàn Quốc: “Năm nay, U23 Việt Nam sẽ không tham dự thêm giải đấu nào nữa, chúng tôi sẽ tập trung cho đội tuyển quốc gia, hướng đến trận gặp Malaysia tại vòng loại World Cup vào tháng 3”.

Trong khi đó, nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport chạy tít: “Không có may lắn lần thứ 2 cho HLV Park Hang Seo trong năm 2020”, ám chỉ rằng đội tuyển U23 Việt Nam không thể tái lặp kỳ tích vào đến trận chung kết giải U23 châu Á như năm 2018. 

Ở phần nội dung, Siam Sport viết về điều không may mắn tiếp theo cho HLV Park Hang Seo trong năm nay, đó là ông sẽ mất cầu thủ chạy cánh phải Nguyễn Trọng Hoàng ở trận đấu với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Báo châu Á tiếp tục xoáy sâu vào thất bại của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á - 2
U23 Việt Nam đã về nước sau giải U23 châu Á (ảnh: A.Duy)

Siam Sport viết: “Tin xấu với HLV Park Hang Seo sau khi bị loại khỏi giải U23 châu Á, đó là ông sẽ mất cầu thủ quan trọng Nguyễn Trọng Hoàng ở trận đấu kế tiếp của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup, gặp Malaysia vào ngày 31/3, do Trọng Hoàng đã nhận đủ 2 thẻ vàng”.

Ngoài Trọng Hoàng, hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam ở trận gặp Malaysia tại vòng loại World Cup còn vắng trung vệ Đình Trọng, do Đình Trọng vừa nhận thẻ đỏ ở trận gặp CHDCND Triều Tiên tại giải U23 châu Á, trong khi thẻ đỏ ở giải U23 châu Á được cộng dồn cho vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Một tờ nhật báo thể thao nữa của Thái Lan là SMM giật tít: “Với đội hình mới, đội bóng của thầy Park lập tức bị loại khỏi giải U23 châu Á”.

“HLV Park Hang Seo của đội U23 Việt Nam đã có những sự thay đổi lực lượng cho giải đấu đang diễn ra trên đất Thái, nhưng đội bóng của ông Park bị loại ngay sau giai đoạn 1” – SMM Sport viết tiếp trong phần nội dung.

Việc đương kim Á quân giải U23 châu Á là U23 Việt Nam bị loại sau vòng bảng vẫn là đề tài tốn nhiều giấy mực của truyền thông quốc tế, chứng tỏ sức hút của đoàn quân trong tay HLV Park Hang Seo rất lớn, là đội bóng từng được kỳ vọng trước giờ bóng lăn!

Thiện Nhân