Thứ tư, 15/01/2020 - 16:25

Báo châu Á: “U23 Thái Lan đã làm nên lịch sử”

Dân trí

Tờ Live Sport Asia cho rằng U23 Thái Lan đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên giành quyền lọt vào vòng tứ kết giải U23 châu Á.

Trong trận đấu quyết định ở bảng A, U23 Thái Lan đã xuất sắc cầm hòa U23 Iraq với tỷ số 1-1, qua đó giành quyền lọt vào tứ kết giải U23 châu Á với vị trí nhì bảng. Họ sẽ gặp đội nhất bảng B ở vòng tứ kết.

Báo châu Á: “U23 Thái Lan đã làm nên lịch sử” - 1

U23 Thái Lan giành vé đi tiếp

Tờ Live Sport Asia đã lên tiếng chúc mừng đội tuyển chủ nhà khi làm nên lịch sử. Tờ báo này viết: “U23 Iraq chỉ còn biết ôm đầu đau đớn sau khi bỏ lỡ cơ hội vô cùng ngon ăn ở thời điểm cuối trận.

Đau đớn hơn, U23 Iraq đã phải chứng kiến chính U23 Thái Lan giành quyền đi tiếp. Đội bóng xứ sở Chùa vàng đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên góp mặt ở vòng tứ kết giải U23 châu Á”.

Trong khi đó, tờ Fox Sport Asia cho rằng công nghệ VAR đã giúp chủ nhà U23 Thái Lan giành vé đi tiếp. Tờ báo này viết: “U23 Thái Lan đã được hưởng quả phạt góc ở ngay phút đầu tiên. Cho dù bóng đã được phá ra nhưng trọng tài chính đã nhận được tín hiệu từ phòng VAR, xác định tình huống bóng chạm tay.

U23 Thái Lan đã được hưởng quả phạt đền và Jaroensak Wonggorn đã giúp đội bóng vượt lên dẫn trước từ sớm. Dù sau đó, U23 Iraq đã tìm kiếm bàn gỡ hòa nhưng “Voi chiến” vẫn giành quyền lọt vào tứ kết”.

Sau trận đấu, HLV Abdul-Ghani Shahad của U23 Iraq tỏ ra không hài lòng về quyết định của trọng tài chính, khi cho U23 Thái Lan hưởng phạt đền. Ông nói: “Lúc đó, trọng tài đã mất quá nhiều thời gian để theo dõi và đưa ra quyết định từ VAR. Điều đó làm hỏng nhịp độ trận đấu”.

Vào hôm nay, U23 Thái Lan sẽ biết được đối thủ của mình ở vòng tứ kết. Ở bảng B, U23 Syria, U23 Saudi Arabia và U23 Qatar sẽ tranh vé đi tiếp.

H.Long