Thứ sáu, 17/05/2019 - 19:09

Báo chí Thái Lan cảnh báo về sự trở lại của Văn Thanh trước King’s Cup

Dân trí

Chứng kiến sự trở lại của hậu vệ Vũ Văn Thanh tại V-League, tờ Siam Sports của Thái Lan đã cảnh báo đội tuyển Thái Lan trước thềm King’s Cup 2019.

Văn Thanh đã thi đấu 3 trận tại V-League, nhưng phải tới vòng 9 vừa qua anh mới có được bàn thắng. Hậu vệ cánh người Hải Dương chính là người mở tỷ số cho HA Gia Lai, góp công vào trận thắng "3 sao" trước Viettel.

Với bàn thắng này, gần như chắc chắn Văn Thanh sẽ được HLV Park Hang Seo gọi lại đội tuyển, sau hơn nửa năm vắng bóng.

Báo chí Thái Lan cảnh báo về sự trở lại của Văn Thanh trước King’s Cup - 1

Báo chí Thái Lan đánh giá cao tài năng của Văn Thanh

Chứng kiến Văn Thanh thi đấu ấn tượng và ghi bàn cho HA Gia Lai, tờ Siam Sports của Thái Lan đã tỏ ra lo ngại về sự nguy hiểm của cái tên này trên tuyển Việt Nam ở King’s Cup tới đây.

"Sự trở lại của hậu vệ xuất sắc hàng đầu Việt Nam sẽ giúp HLV Park Hang Seo có thêm lựa chọn. Cả hai không hề xa lạ khi đã từng làm việc ở VCK U23 châu Á và Asiad 2018", tờ Siam Sports bình luận.

"HLV Park Hang Seo rất hiểu tài năng và tầm quan trọng của Văn Thanh. Văn Thanh là hậu vệ cánh phải tốt nhất của HLV Park Hang-seo ở giải đấu sắp tới. Sự trở lại của hậu vệ 23 tuổi sẽ giúp đội tuyển Việt Nam mạnh lên rất nhiều. Đây có lẽ là thông tin không vui với nhiều người hâm mộ Thái Lan", Siam Sports cảnh báo.

Việc Văn Thanh trở lại sẽ giúp thầy Park có thêm rất nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt, trong bối cảnh Trọng Hoàng không được thi đấu trận nào ở lượt đi V-League 2019, thì Văn Thanh càng trở nên chắc suất và được kỳ vọng tiếp tục thể hiện tốt như những lần lên tuyển trước đó.

Tại King's Cup 2019, Việt Nam gặp Thái Lan, còn Ấn Độ gặp Curacao. Hai trận mở màn diễn ra vào ngày 5/6. Hai đội thắng vào chung kết, hai đội thua tranh hạng ba, vào ngày 8/6.

T.L