Thứ ba, 08/12/2020 - 07:36

Báo Thái Lan bình luận về việc Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Sau 2 năm bị "lãng quên", Văn Quyết được triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam và đề tài này khiến báo chí Thái Lan không thể làm ngơ, bởi việc này hứa hẹn sự thay đổi của đội bóng trong tay thầy Park.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Đội tuyển quốc gia và đội tuyển U22 Việt Nam đã tập trung trở lại, chuẩn bị cho các giải đấu lớn vào năm 2021, bao gồm vòng loại World Cup khu vực châu Á và AFF Cup".

Báo Thái Lan bình luận về việc Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam - 1
Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam

"Trong danh sách hiện có, Nguyễn Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam sau 2 năm vắng bóng. Lần trở lại này, Văn Quyết phải mang áo số 11, do áo số 10 quen thuộc của anh hiện thuộc về Nguyễn Công Phượng, còn băng đội trưởng hiện thuộc về trung vệ Quế Ngọc Hải" - Siam Sport viết thêm. 

Rồi tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan hé lộ nguyên nhân quan trọng đưa Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam. Siam Sport viết: "Văn Quyết trở lại nhờ thể hiện tốt trong màu áo CLB chủ quản. Nhưng lần trở lại này, anh phải thể hiện mình tốt hơn trước".

Báo Thái Lan bình luận về việc Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam - 2
Đây là thay đổi được báo Thái cho là đáng kể với đội bóng của HLV Park Hang Seo
Báo Thái Lan bình luận về việc Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam - 3
Văn Quyết là thành viên của đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

"Nguyễn Văn Quyết năm nay 29 tuổi, đang chơi cho CLB Hà Nội, đội bóng đóng góp rất nhiều tuyển thủ cho đội tuyển Việt Nam. Anh đã chơi 51 trận cho đội tuyển, ghi được 14 bàn, và là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018" - Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết thêm.

Siam Sport cũng đánh giá việc Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam là nỗ lực cho sự kiên trì của cầu thủ này, sau nhiều lần bị ngó lơ.

Tờ báo của Thái Lan này thông tin: "Văn Quyết từng 5 lần vô địch giải V-League cùng với CLB Hà Nội, vào các năm 2010, 2013, 2016, 2018 và 2019. Anh là cầu thủ xuất sắc nhất các mùa giải 2018 và 2020".

Thiện Nhân