Thứ hai, 18/11/2019 - 16:00

Báo Thái Lan chỉ ra 5 điều cần làm để hạ gục tuyển Việt Nam

Dân trí

Tờ SMM Sport đã chỉ ra 5 điều cần làm đối với đội tuyển Thái Lan để có thể hạ gục Việt Nam trong trận đấu vào ngày 19/11 tới.

Đội tuyển Thái Lan sắp bước vào trận đấu quan trọng với đội tuyển Việt Nam. Sau khi bị đẩy xuống vị trí thứ 2, kém Việt Nam 3 điểm, người Thái đang rất quyết tâm chiến thắng ở sân Mỹ Đình nếu không muốn bị đẩy vào thế bị động.

Báo Thái Lan chỉ ra 5 điều cần làm để hạ gục tuyển Việt Nam - 1

Đội tuyển Thái Lan quyết thắng Việt Nam trên sân Mỹ Đình

Chính vì vậy, báo giới Thái Lan cũng vô cùng lo lắng cho số phận đội nhà trước thềm trận đấu khó khăn này. Trong số ra ngày hôm nay, tờ SMM Sport đã chỉ ra 5 điều mà đoàn quân của HLV Akira Nishino cần phải làm nếu muốn giành chiến thắng trước Việt Nam:

Quên đi thất bại trước Malaysia

Điều quan trọng nhất là vấn đề tâm lý, HLV Akira Nishino hiểu rằng điều đó rất quan trọng. Sau thất bại trước Malaysia, ông đã khẳng định sẽ giúp các học trò quên đi kết quả và lấy lại sự tự tin trước thềm trận đấu với Việt Nam.

Thất bại trước đội tuyển Malaysia là bài học quý giá cho đội tuyển Thái Lan. Lúc này, họ cần phải biến đau thương thành hành động và tập trung cho chuyến làm khách tới sân Mỹ Đình.

Báo Thái Lan chỉ ra 5 điều cần làm để hạ gục tuyển Việt Nam - 2

Thái Lan cần quên đi thất bại trước Malaysia để hướng tới trận gặp Việt Nam

Phải tin rằng Thái Lan mạnh hơn Việt Nam

Đội tuyển Thái Lan cần có tâm lý và thái độ đúng đắn khi bước vào trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Dù cho đối thủ có tiến bộ đến đâu, có xếp thứ hạng FIFA cao thế nào thì Thái Lan cũng phải tin rằng có thể đánh bại Việt Nam. Trong quá khứ, Thái Lan từng có nhiều lần đánh bại Việt Nam và chúng ta tin rằng mạnh mẽ hơn đối thủ.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa rằng các cầu thủ Thái Lan được phép coi thường. Giống như trận đấu gặp UAE, Thái Lan tôn trọng họ nhưng vẫn có niềm tin chiến thắng.

Tăng cường bọc lót

Đội tuyển Việt Nam rất mạnh ở việc giữ cự ly đội hình, áp sát quyết liệt và có nguồn năng lượng dồi dào. Do đó, HLV Akira Nishino cũng cần đảm bảo những điều tương tự. Các cầu thủ cần tăng cường bọc lót trên sân, cùng nhau giải quyết những tình huống cụ thể.

Báo Thái Lan chỉ ra 5 điều cần làm để hạ gục tuyển Việt Nam - 3

Đội tuyển Thái Lan cần phải duy trì sự tập trung cao độ trước Việt Nam

Duy trì sự tập trung cao độ

Thái Lan đã hứng chịu nhiều bàn thua bởi sự mất tập trung. Dù trong khoảnh khắc nhưng vẫn đủ để chúng ta bị trừng phạt. Nếu muốn giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam, toàn đội cần phải duy trì sự tập trung trong suốt 90 phút. Khi thua trận, đội tuyển Thái Lan sẽ phải hứng chịu nhiều sự chỉ trích nên cần phải lấy điều đó làm động lực.

Chịu sức ép tốt

Sức ép trên khán đài sân Mỹ Đình là rất lớn. Điều đó đòi hỏi toàn đội Thái Lan cần phải biết cách vượt qua sức ép. Sau thành công trong những năm qua, Việt Nam không còn e ngại Thái Lan. Họ sẽ biến sân Mỹ Đình thành chảo lửa thực sự. Tuy nhiên, như HLV Kiatisak đã nói, đội tuyển Việt Nam đang có sự tự tin thái quá. Thái Lan có thể tận dụng điều này để giành chiến thắng.

H.Long