Thứ tư, 18/12/2019 - 12:44

Báo Thái Lan đăng đậm thông tin Văn Hậu ra mắt ở Heerenveen

Dân trí

Việc hậu vệ của đội tuyển Việt Nam là Đoàn Văn Hậu chính thức ra sân ở SC Heerenveen (Hà Lan) khiến báo chí quốc tế quan tâm. Riêng báo Thái Lan dành không gian và thời lượng khá lớn để viết về màn ra mắt này.

Màn ra mắt của Văn Hậu ở Heerenveen

Trang Fox Sport phiên bản Thái Lan chạy tít: “1 phút đầy giá trị, Đoàn Văn Hậu ra mắt ở SC Heerenveen, tại cúp quốc gia Hà Lan”, để mở đầu bài viết về Đoàn Văn Hậu ra sân tại cúp quốc gia Hà Lan, trong trận đấu giữa SC Heerenveen gặp Roda JC, diễn ra rạng sáng nay (18/12, theo giờ Việt Nam).

Trong phần nội dung, trang thể thao nổi tiếng này miêu tả: “Đoàn Văn Hậu, hậu vệ cánh trái xuất sắc của đội tuyển Việt Nam đã có phút thi đấu chính thức đầu tiên trong màu áo CLB SC Heerenveen, tại cúp Hà Lan”.

Báo Thái Lan đăng đậm thông tin Văn Hậu ra mắt ở Heerenveen - 1
Đoàn Văn Hậu có màn ra mắt ở CLB SC Heerenveen tại cúp Hà Lan

“Cầu thủ 20 tuổi này được trao cơ hội bởi HLV Johnny Jansen, khi anh được tung vào sân từ băng ghế dự bị ở phút 89, trong trận đấu với Roda JC. Đây là màn ra mắt của Đoàn Văn Hậu ở đội bóng mới” – Fox Sport phiên bản Thái Lan viết tiếp.

Trước đó, sự kiện Đoàn Văn Hậu nói riêng và cầu thủ Việt Nam nói chung sang châu Âu thi đấu được báo chí trong khu vực và báo chí Thái Lan đặc biệt quan tâm.

Chính vì thế, khi Đoàn Văn Hậu chính thức được thi đấu, truyền thông Thái Lan và truyền thông khu vực tin rằng đấy có thể là một chương mới đối với cầu thủ này, và đối với bóng đá Việt Nam.

Báo Thái Lan đăng đậm thông tin Văn Hậu ra mắt ở Heerenveen - 2
Hình ảnh Đoàn Văn Hậu tràn ngập trên báo Thái trong sáng 18/12

Tờ Fox Sport phiên bản Thái Lan viết thêm: “Kết quả của trận đấu Đoàn Văn Hậu vào sân đã gần như được định đoạt. Khi đó, Heerenveen đang dẫn 2-0, và Đoàn Văn Hậu nhận 1 thẻ vàng”.

Tuy nhiên, chính tờ báo này cũng hiểu rằng màn ra mắt này vẫn có ý nghĩa đặc biệt, và 1 phút khi khởi đầu có thể mở ra nhiều phút tiếp theo được thi đấu, với giá trị cao hơn.

Thiện Nhân