Thứ hai, 14/12/2020 - 13:33

Báo Thái Lan: "HLV Kiatisuk sẽ giúp Công Phượng vươn tầm châu Á"

Dân trí

Tờ Idoojung (Thái Lan) tin rằng HLV Kiatisuk có thể giúp Công Phượng vươn lên đẳng cấp châu Á.

Sự xuất hiện của HLV Kiatisuk có thể mang tới nét mới cho HAGL ở mùa giải tới. Lối chơi tấn công đẹp mắt mà chiến lược gia người Thái Lan xây dựng được cho là phù hợp với triết lý của CLB phố Núi.

HLV Kiaitisuk được kỳ vọng nâng tầm Công Phượng, giống như những gì ông đã làm với Chanathip Songkrasin

Bên cạnh đó, "Zico Thái" còn được kỳ vọng sẽ phát huy tối đa tiềm năng của các cầu thủ HAGL, trong đó có những ngôi sao như Công Phượng.

Nhận định về vấn đề này, tờ Idoojung (Thái Lan) cho rằng đây là sẽ kết hợp hoàn hảo. Họ đã có bài viết: "Cách duy nhất để đưa Công Phương vươn lên đẳng cấp châu Á là làm việc với HLV Kiatisuk".

Trong bài viết, tác giả bình luận: "Chỉ có HLV Kiatisuk mới là người phù hợp để giúp cho ngôi sao bóng đá Việt Nam, Công Phượng có thể phát huy tối đa tài năng của mình.

Trong quá khứ, Zico Thái từng đưa Chanathip Songkrasin vươn lên tầm châu Á nhờ việc đặt anh trong vai trò nhạc trưởng. Đó là tiền đề để Chanathip Songkrasin chứng tỏ được đẳng cấp của mình sau khi chuyển tới Nhật Bản thi đấu.

Cũng như Chanathip Songkrasin, Công Phượng được ví như Messi. Hai cầu thủ này có nhiều nét tương đồng. Vì vậy, HLV Kiatisuk một lần nữa được kỳ vọng sẽ được tên tuổi của Công Phượng trở nên rực rỡ hơn.

HLV Kiatisuk sẽ truyền năng lượng, khát khao chiến thắng tới Công Phượng và các đồng đội

Trước đây, Công Phượng từng có thời gian thi đấu ở Nhật Bản, Hàn Quốc hay Bỉ nhưng đều không thể trụ lại. Sau đó, anh phải trở về Việt Nam thi đấu cho CLB TPHCM và dần tìm lại cảm giác.

Giờ đây, cơ hội tỏa sáng lại mở ra với Công Phượng khi được làm việc với HLV Kiatisuk ở HAGL. Tất nhiên, không chỉ Công Phượng, mà nhiều ngôi sao khác của HAGL có thể hưởng lợi nhờ Zico Thái".

Trong phát biểu gần đây, HLV Kiatisuk cũng hứa hẹn sẽ giúp Công Phượng và các ngôi sao khác của HAGL tỏa sáng. Ông chia sẻ: "Nhiều cầu thủ HAGL là trụ cột của đội tuyển Việt Nam trong quá khứ. Do đó, chúng ta cần quan tâm tới vấn đề tâm lý của họ. Hãy để họ hiểu rằng mình cần thành công ở cấp độ CLB, nếu không thì cơn khát danh hiệu của họ sẽ biến mất.

Công Phượng vừa mới kết hôn. Tôi sẽ dùng những liệu pháp tâm lý để thúc đẩy khát khao chiến thắng của cậu ấy. Tôi đến đây để giúp Công Phượng chiến thắng. Khi còn là cầu thủ, tôi từng cùng HAGL vô địch V-League và giờ đây, tôi muốn truyền tải thông điệp ấy để giúp các cầu thủ HAGL có thể làm được điều tương tự".

H.Long