Thứ hai, 09/09/2019 - 08:30

Báo Thái Lan nể phục HLV Park Hang Seo khi hạ gục Guus Hiddink

Dân trí

Tờ Siam Sport (Thái Lan) đã bày tỏ sự nể phục HLV Park Hang Seo sau khi chứng kiến ông giúp U22 Việt Nam vượt qua U22 Trung Quốc của HLV Guus Hiddink.

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc có tham vọng lớn đưa đội Olympic nước này giành vé tham dự Olympic 2020. Để chuẩn bị cho kế hoạch này, họ đã mời HLV đẳng cấp thế giới là Guus Hiddink về dẫn dắt.

Báo Thái Lan nể phục HLV Park Hang Seo khi hạ gục Guus Hiddink - 1

Tờ Siam Sport nể phục HLV Park Hang Seo

Thế nhưng, ngay cả “thầy phủ thủy” người Hà Lan cũng không thể tạo ra phép màu để giúp U22 Trung Quốc vươn lên. Trong trận giao hữu vào chiều qua, U22 Trung Quốc đã hứng chịu thất bại với tỷ số 0-2 trước U22 Việt Nam ngay trên sân nhà ở Vũ Hán.

Điều đáng nói, HLV Park Hang Seo không có nhiều thời gian chuẩn bị cho trận đấu này. Mãi tới ngày 6/9, ông mới có mặt ở Trung Quốc sau khi cùng đội tuyển Việt Nam chạm trán với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Trước đó, HLV Kim Han Yoon đã đảm nhận công việc huấn luyện đội U22 Việt Nam ở Trung tâm đào tạo bóng đá PVF.  

Điều đó càng khiến tờ Siam Sport nể phục HLV Park Hang Seo hơn. Nhật báo này viết: “HLV Park Hang Seo lại cho thấy tài cầm quân xuất sắc của mình khi giúp U22 Việt Nam giành chiến thắng trước U22 Trung Quốc của HLV Guus Hiddink.

Thực tế, ông thầy người Hàn Quốc không có nhiều thời gian chuẩn bị cho trận đấu này. Ông vừa cùng đội tuyển Việt Nam chạm trán với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Sau đó, ông mới tức tốc bay sang Trung Quốc. Trước đó, công việc huấn luyện được trao cho HLV Kim Han Yoon.

Cần nói thêm rằng, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đầu tư rất lớn cho chiến dịch tham dự Olympic 2020. Họ đã không tiếc tiền để mời HLV nổi tiếng thế giới Guus Hiddink về dẫn dắt. Nhưng hệ quả, họ đã vẫn gục ngã với tỷ số 0-2 trước U22 Việt Nam. Tiến Linh là người đã lập cú đúp cho U22 Việt Nam ở trận đấu này.

Sau khi trở về từ Trung Quốc, HLV Park Hang Seo sẽ có 1 tháng chuẩn bị trước thềm trận đấu với Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 10/10”.

H.Long