Thứ sáu, 17/07/2020 - 12:14

Báo Thái Lan ngạc nhiên khi CLB Hà Nội lận đận tại V-League

Dân trí

Việc CLB Hà Nội lận đận tại V-League sau 9 vòng đấu đang trở thành sự kiện trên báo Thái, bởi tờ Siam Sport của Thái Lan từng ví đội bóng này như “đội tuyển quốc gia thu nhỏ”.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan miêu tả về sức mạnh của CLB Hà Nội: “Họ đã vô địch V-League 5 lần, trong đó có 2 lần gần đây vào các năm 2018 và 2019. Đội bóng này rất mạnh với những cầu thủ giàu chất lượng gồm Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Quyết, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh… đang ở trong tình thế khó khăn”.

“CLB Hà Nội chỉ xếp thứ 8, với 3 trận thắng, 3 trận hoà và 3 trận thua, chỉ có 12 điểm. Đây là điều khá ngạc nhiên và thú vị tại LS V-League 2020” – Siam Sport thông tin thêm.

Báo Thái Lan ngạc nhiên khi CLB Hà Nội lận đận tại V-League - 1
Việc Quang Hải và dàn cầu thủ nhiều sao của CLB Hà Nội lận đận tại V-League trở thành sự kiện trên báo Thái

Rồi tờ nhật báo thể thao nổi tiếng này của đất Chùa Vàng lý giải nguyên nhân CLB Hà Nội sa sút so với các mùa giải gần đây: “Mùa bóng V-League 2020 trở lại vào ngày 5/5 vừa qua, sau khi tạm nghỉ vì dịch Covid-19, với thể thức thi đấu mới, khác hẳn với mọi năm”.

“Lý do mà CLB Hà Nội – vốn là đội bóng khổng lồ và giàu có tại Việt Nam, với khoảng 10 tuyển thủ và cựu tuyển thủ quốc gia, chưa bao gồm các tuyển thủ U19 đến U23, gặp khó khăn, là do nhiều trụ cột gặp chấn thương.

Trong khi đó, các đối thủ của họ là CLB TPHCM và Sài Gòn FC cũng đầu tư mạnh không kém, nhất là đầu tư ngoại binh” – vẫn là bình luận của Siam Sport.

Có thể nói việc CLB Hà Nội gặp nhiều khó khăn tại V-League trong thời gian qua không chỉ gây chú ý cho dư luận bóng đá Việt Nam, mà đề tài được quan tâm của dư luận bóng đá trong khu vực, nhất là tại Thái Lan, vì phong độ của đội bóng thủ đô liên quan đến phong độ của nhiều tuyển thủ quốc gia, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, nơi Thái Lan cùng chung bảng G vòng loại thứ 2 với đội tuyển Việt Nam.

Siam Sport mô tả thêm về hành trình phía trước của Quang Hải và các đồng đội: “Trong 4 trận còn lại của giai đoạn 1, CLB Hà Nội còn 2 trận sân nhà và 2 trận trên sân đối phương. Những đội xếp từ 1 – 8 sau giai đoạn 1 sẽ tranh ngôi vô địch và các suất dự cúp châu Á, trong khi các đội từ thứ 9 – 14 sẽ đua tránh rớt hạng ở giai đoạn 2”.

Thiện Nhân