Thứ tư, 20/05/2020 - 13:08

Báo Thái Lan tiết lộ mức lương "khủng" của tân Giám đốc kỹ thuật VFF

Dân trí

Không lâu sau khi VFF công bố đã tìm được Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) mới là ông Yusuke Adachi, báo chí Thái Lan cũng nhanh chóng tiết lộ mức lương dành cho chuyên gia Nhật Bản là 20.000 USD/tháng.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: “Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bổ nhiệm GĐKT mới, người Nhật Bản, là ông Yusuke Adachi, năm nay 59 tuổi, thay thế cho GĐKT người Đức sắp hết hạn hợp đồng”. 

“Chuyên gia người Nhật Bản có hợp đồng 5 năm với VFF, sẽ bắt đầu làm việc từ cuối tháng 6, nhận mức lương 20.000 USD/tháng (gần 470 triệu đồng/tháng). Sau khi hợp đồng hoàn tất, ông này sẽ nhận tổng cộng 38,4 triệu baht (hơn 28 tỷ đồng)” – Siam Sport thông tin thêm.

Báo Thái Lan tiết lộ mức lương khủng của tân Giám đốc kỹ thuật VFF - 1
Tân GĐKT VFF Adachi (thứ 2 từ trái sang) nhận mức lương 20.000 USD/tháng (gần 470 triệu đồng)

Ông Yusuke Adachi là chuyên gia ngoại đáng chú ý thứ 2 đang làm việc tại VFF, bên cạnh HLV Park Hang Seo (người Hàn Quốc) của đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam.

Cả 2 vị này đều đang nhận mức lương rất cao. HLV Park Hang Seo được cho là nhận khoảng 50.000 USD/tháng (hơn 1,1 tỷ đồng), trong khi lương của GĐKT Adachi là 20.000 USD/tháng, như nêu ở trên.

Cũng tờ Siam Sport thông tin thêm về bản lý lịch của vị chuyên gia người Nhật Bản, vừa nhận lời làm GĐKT của VFF: “Ông Yusuke Adachi từng huấn luyện cho đội Yokohama FC của Nhật Bản giai đoạn năm 2005 - 2006, từng công tác ở bộ kỹ thuật của FIFA và AFC”.

“Tại VFF, chuyên gia Yusuke Adachi được giao những tiêu chí quan trọng, đó là phát triển bóng đá trẻ và xây dựng đội ngũ HLV kế cận cho bóng đá Việt Nam” – vẫn là thông tin từ tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan.

Thiện Nhân

Từ khóa: