Thứ năm, 04/07/2019 - 15:36

Báo Trung Quốc nói gì về việc võ sư Flores thách đấu Từ Hiểu Đông?

Dân trí

Tờ SCMP (South China Morning Post) đã có những dòng viết về việc võ sư Flores sang Trung Quốc để thách đấu Từ Hiểu Đông.

Cao thủ Flores đánh bại võ sĩ Lưu Cường sau cuộc tỉ thí quyết liệt

Sau khi đánh bại võ sư Lưu Cường, cao thủ Flores đã rời Việt Nam để sang Trung Quốc thách đấu với võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông, nhân vật đã làm loạn võ lâm trung hoa trong thời gian dài qua.

Báo Trung Quốc nói gì về việc võ sư Flores thách đấu Từ Hiểu Đông? - 1

Võ sư Flores thách đấu Từ Hiểu Đông

Báo Trung Quốc cũng rất quan tâm tới sự kiện này. Tờ SCMP đã có những dòng viết về việc võ sư Flores sang Trung Quốc. Tác giả viết: “Võ sĩ MMA người Trung Quốc, Từ Hiểu Đông đang bị thách đấu bởi cao thủ võ truyền thống là Pierre-Francois Flores. Ông ta nói rằng muốn lấy lại thanh danh cho võ truyền thống.

Vào tuần trước võ sư Flores đã có mặt ở Hà Nội và đánh bại võ sư Lưu Cường theo luật đấm bốc, mặc dù anh ta nặng hơn 12 kg so với võ sư Việt Nam.

Người đàn ông 43 tuổi này đã gây xôn xao vào năm 2017 khi anh thi đấu với võ sư karate (Đoàn Bảo Châu). Cuộc đấu diễn ra ở một địa điểm bí mật trên tinh thần thượng võ. Võ sư Việt Nam đã bị Flores đánh ngã tới 2 lần.

Ban đầu, võ sư Flores sang Việt Nam với mục đích thách đấu với võ sư Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt. Võ sư Canada cho rằng ông Huỳnh Tuấn Kiệt là kẻ lừa đảo với võ công truyền điện. do đó, ở mặt nào đó, ông ta có điểm chung với Từ Hiểu Đông.

Từ Hiểu Đông cũng liên tục thách đấu với võ sư truyền thống với mục đích vạch trần những trò giả mạo. Nhưng Từ Hiểu Đông khiến Flores tức giận. Võ sư Canada nói rằng ông ấy muốn lấy lại thanh danh cho võ truyền thống.

Võ sư Flores cho rằng võ thuật truyền thống vẫn còn giá trị của nó. Chia sẻ với truyền thông Việt Nam, võ sư Flores nói: “Tôi là người đầu tiên chấp nhận thi đấu với anh ta. Hai năm trước, có thể võ sĩ họ Từ không biết tôi là ai khi tôi gõ cửa nhà anh ta. Nhưng giờ đây, tất cả phụ thuộc rằng anh ta có đón tiếp tôi hay không.

Cách anh ta làm là hoàn toàn sai. Thật không đúng khi cho rằng tất cả những môn võ truyền thống đều giả mạo. Có những điều tốt và điều xấu. Anh ta không thể đánh đồng tất cả lại với nhau”.

Trong trận đấu mới nhất, võ sư Flores đã dùng đòn khuỷu tay để hạ guc Lưu Cường. Ông ta cũng lên tiếng thách thức võ sĩ boxing Việt Nam là Trương Đình Hoàng nhưng bị từ chối. Nguyên nhân được đưa ra là do Trương Đình Hoàng bận chuẩn bị cho SEA Games”.

H.Long