Thứ sáu, 13/07/2018 - 08:09

Barcelona chính thức có trung vệ người Pháp

Dân trí

Ngày hôm qua, Barcelona đã chiêu mộ thành công trung vệ Clement Lenglet từ Sevilla. Để có được chữ ký của cầu thủ này, Los Blaugrana đã chi thẳng 36 triệu euro để phá vỡ hợp đồng của anh ở Sevilla.

Clement Lenglet đã trải qua mùa giải tuyệt vời ở Sevilla. Chính vì vậy, trung vệ này đã lọt vào tầm ngắm của Barcelona. Không nằm ngoài dự đoán, cuối cùng, CLB xứ Catalan đã chính thức sở hữu Clement Lenglet.


Barcelona chính thức chiêu mộ thành công Clement Lenglet

Barcelona chính thức chiêu mộ thành công Clement Lenglet

Để có được chữ ký của trung vệ người Pháp, Barcelona đã chi thẳng 36 triệu euro để phá vỡ hợp đồng của anh ở Sevilla. Con số này cao hơn rất nhiều so với “số vốn” 5 triệu euro mà Sevilla bỏ ra để chiêu mộ Clement Lenglet ở mùa Hè 2017.

Clement Lenglet sẽ ký hợp đồng có thời hạn 5 năm cùng Barcelona. Mức phí giải phóng của cầu thủ này lên tới 300 triệu euro. Cầu thủ này sẽ chính thức ra mắt đội bóng xứ Catalan trong vài này tới.

Điểm mạnh của Clement Lenglet là khả năng tranh chấp. Bên cạnh đó, anh cũng có thể phát động tấn công từ phần sân nhà. Ở mùa giải trước, trung vệ người Pháp đã ra sân 54 trận đấu cho Sevilla.

Tới Barcelona, Clement Lenglet sẽ có dịp thi đấu cùng người đồng hương Umtiti. Anh được xem là sự thay thế dần cho Gerard Pique ở Nou Camp. Trước mắt, Clement Lenglet có thể là phương án dự phòng ở vị trí trung vệ.

Với sự có mặt của Clement Lenglet, tương lai của Yerry Mina (người thi đấu tuyệt hay ở World Cup 2018 trong màu áo Colombia) đang bị đặt dấu hỏi lớn. Nhiều khả năng Barcelona sẽ để cầu thủ này ra đi theo hợp đồng cho mượn.

H.Long