Thứ ba, 15/09/2020 - 19:34

Barcelona gây sức ép, yêu cầu Messi giảm lương

Dân trí

Sau khi thuyết phục được Messi ở lại, Barcelona đã tiếp tục gây sức ép để yêu cầu siêu sao người Argentina giảm lương trong bối cảnh khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Messi từng gửi bản fax yêu cầu Ban lãnh đạo Barcelona cho phép ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do nhưng không được chấp nhận. Sau đó, siêu sao người Argentina đã quyết định ở lại vì không muốn vướng vào kiện tụng với CLB.

Barcelona gây sức ép, yêu cầu Messi giảm lương - 1

Messi có thể buộc phải giảm lương theo yêu cầu của Barcelona

Tiền đạo sinh năm 1987 đã xuất hiện trong những buổi tập vừa qua của đội bóng xứ Catalan và còn tham dự trận giao hữu trước mùa giải với CLB Gimnastic (trận đấu mà Barcelona đã thắng 3-1).

Những tưởng mọi việc đã êm xuôi thì theo đài Cuatro, Chủ tịch Bartomeu đang gây sức ép buộc siêu sao người Argentina giảm lương, trong bối cảnh tình hình kinh tế của Barcelona đang gặp khó khăn.

Theo báo cáo, Messi kiếm được hơn 1 triệu euro/tuần (trước thuế) và khoảng 92 triệu euro/năm. Đó chưa kể các khoản thu nhập khác liên quan tới thưởng và bản quyền hình ảnh.

Đây được xem là gánh nặng của Barcelona ở thời điểm gặp khó khăn về tài chính. Mới đây, Los Blaugrana vừa công bố khoản lỗ lên tới 98 triệu euro vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Còn nhớ, trong giai đoạn tạm nghỉ vì dịch Covid-19, Barcelona đã yêu cầu các cầu thủ Barcelona giảm 70% lương. Nó đã khiến cho nội bộ đội bóng có lục đục nhất định.

Barcelona gây sức ép, yêu cầu Messi giảm lương - 2

Messi không hài lòng với Chủ tịch Bartomeu

Trong thời gian qua, mối quan hệ giữa Messi và Chủ tịch Bartomeu không thực sự tốt. Còn nhớ, trong buổi trả lời phỏng vấn với tờ Goal, siêu sao người Argentina cũng lên tiếng tố cáo người đứng đầu Barcelona là kẻ nuốt lời.

“Thực sự, tôi thất vọng không phải vì trận thua nặng nề trước Bayern Munich ở Champions League. Tôi đã suy nghĩ về tương lai của mình trong thời gian dài. Tôi đã nói với Chủ tịch rằng tôi có thể cân nhắc mình sẽ ở lại hay ra đi vào cuối cùng. Nhưng cuối cùng, ông ấy đã không giữ lời.

Việc gửi bản fax cho thấy tôi muốn ra đi tự do. Đây không phải là hành động gây rối mà là cách thông báo chính thức quyết định tôi đưa ra. Vấn đề không phải là thời điểm ngày 10/6 mà là sau khi mùa giải kết thúc.

Chủ tịch luôn nói với tôi rằng tôi có thể cân nhắc việc ra đi khi mùa giải kết thúc. Ông ấy không đặt ngày nào cụ thể. Việc thông báo chỉ là hành động cho thấy tôi muốn ra đi. Nhưng nó không phải là cuộc chiến bởi tôi chưa bao giờ muốn đẩy mình vào thế đối đầu với CLB” - Messi chia sẻ.

H.Long