Thứ bảy, 17/01/2015 - 10:08

Bầu Đệ dọa nghỉ đá nếu sân Pleiku “vỡ”

Dân trí

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hóa đang gây sức ép rất lớn với BTC sân Pleiku trước trận đấu chiều nay, khi khẳng định đội của mình sẽ nghỉ đá ngay nếu sân Pleiku để khán giả tràn xuống như trận mở màn V-League.

Sau khi để xảy ra tình trạng CĐV tràn xuống sân ở trận gặp Khánh Hòa, bầu Đệ là một trong những người chỉ trích cách làm yếu kém của BTC sân Pleiku. Bầu Đệ của Thanh Hóa cho biết, sân BTC sân Pleiku đã thể hiện sự yếu kém trong khâu quản lý CĐV vào sân.

Theo bầu Đệ, sân Thanh Hóa cũng chỉ có sức chứa như sân Pleiku nhưng kể từ lần bị phạt năm 2007 tới nay, đã luôn làm tốt công tác bảo đảm an ninh, an toàn trận đấu. BTC sân Pleiku sau sự cố này cần rút kinh nghiệm trong việc kiểm soát người vào sân, không để xảy ra tình trạng vé giả hay đưa người nhà vào.

Bầu Đệ cho rằng án phạt với sân Pleiku ở vòng 1 V-League là quá nhẹ

Bầu Đệ cho rằng án phạt với sân Pleiku ở vòng 1 V-League là quá nhẹ

Bầu Đệ nhấn mạnh: “Việc khán giả đến sân đông là rất mừng, nhưng đội bóng nào cũng phải tuân theo luật chơi, đã sai là phải chịu phạt”.

Tuy nhiên, án phạt của VFF đưa ra với BTC sân Pleiku sau sự cố vòng 1 lại khá nhẹ. Theo đó, BTC sân Pleiku đã nhận án phạt cảnh cáo và nộp 10 triệu đồng từ ban kỷ luật VFF. Đây được cho là án phạt khá nhẹ tay, nhưng BTC giải và ban kỷ luật đã xem xét đến những tình tiết giám án như việc BTC sân nhanh chóng kiểm soát tình hình để không xảy ra sự cố đáng tiếc. Ngoài ra, bầu Đức cũng đã đích thân xuống sân mời các CĐV lớn tuổi, phụ nữ và trẻ em lên khái đài.

Theo Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường, việc để khán giả tràn xuống sân là bất khả kháng và sân Pleiku không bị “vỡ” như báo chí nói. Hơn nữa, khán giả đến sân đông là rất đáng mừng, cần khuyến khích.

Tuy nhiên, ban kỷ luật chỉ có thể nương tay một lần với sân Pleiku bởi mới vi phạm lần đầu ở mùa giải năm nay. Trong trường hợp sân này tiếp tục để khán giả tràn xuống sân hay nặng hơn nữa là “vỡ sân”, chắc chắn một án phạt nặng nhất sẽ dành cho BTC sân.

Theo điều 68 (Công tác tổ chức thi đấu). Khung hình phạt cho lỗi vi phạm này được quy định tại khoản 1 với mức thấp nhất là phạt tiền 10 triệu đồng, mức cao nhất là phạt tiền 25 triệu đồng và bị xử thua 0-3 (nếu kết quả trận đấu đội chủ nhà thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỷ số). Ngoài ra, ban kỷ luật có thể đưa ra án phạt treo sân nếu xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Dù sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng với lượng CĐV rất đông và sức chứa sân có hạn, nên sự cố vẫn có thể xảy ra. Theo bầu Đệ, nếu BTC sân Pleiku để khán giả tràn xuống sân một lần nữa, Thanh Hóa sẽ bỏ trận đấu chứ không đá tiếp như S.Khánh Hòa: "Sân Thanh Hóa chúng tôi từng bị xử thua 0-3 vì để vỡ sân nên chúng tôi hiểu được những khó khăn mà chủ nhà HA Gia Lai đang gặp phải. Nếu sân Pleiku vỡ thêm lần nữa, tôi thà bỏ trận đấu chứ không thể thi đấu trong tình trạng mất an toàn đến vậy được. Tuy nhiên, tôi hy vọng mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ".

Hà Nguyên