Thứ hai, 17/11/2014 - 00:42

Bầu Đức mong cơ quan chức năng sớm làm rõ tuổi thật của Công Phượng

Dân trí

Sau khi xuất hiện một số luận cứ cho rằng những giấy tờ liên quan đến tuổi của Công Phượng được trưng ra trước đó đầy mâu thuẫn và có thể không hợp lệ, bầu Đức cho biết ông mong cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ tuổi thật của cầu thủ này.

Những căn cứ quan trọng nhất để người ta tuyên bố Công Phượng sinh năm 1995 trước đây là giấy khai sinh và học bạ của cầu thủ này đang bị cho là đầy mâu thuẫn và có nguy cơ không hợp lệ.

Về học bạ của Công Phượng, chương trình chuyển động 24h của VTV phản ánh những dòng phê trong học bạ của Phượng và của Đặng Thị Phương, người theo giấy tờ học cùng lớp 3D niên học 2003/2004 và lớp 4D niên học 2004/2005, có nét chữ trong các dòng phê lại khác nhau.

Cũng theo học bạ nói trên, riêng niên học 2006/2007 Công Phượng vẫn còn học lớp 5, trong khi có một giấy chứng nhận tốt nghiệp Tiểu học của Công Phượng vào năm 2006. Đây là cơ sở để người ta nghi ngờ (ngoài ra Công Phượng còn có 1 giấy chứng nhận tốt nghiệp Tiểu học khác vào năm 2007)?

Về giấy khai sinh của Công Phượng, theo phản ánh, giấy khai sinh gốc không ghi số sổ và số quyển, nên theo lập luận, giấy khai sinh này không hợp lệ.

Một văn bản khác là bản sao giấy khai sinh của Công Phượng được làm năm 2001 – ghi rõ sao từ sổ đăng ký khai sinh. Dù vậy, theo chương trình chuyển động 24h của VTV, người phụ trách tư pháp của xã Mỹ Sơn (Đô Lương, Nghệ An) cho biết sổ đăng ký khai sinh của xã mất vào năm 1999 trở về trước. Riêng chủ tịch xã Mỹ Sơn nói mất từ năm 1997.

Đây là những chi tiết gây mâu thuẫn khiến cho người ta tiếp tục nghi ngờ chuyện Công Phượng sinh năm nào? 1993 hay 1995?

Trước sự việc trên, bầu Đức – ông chủ của học viện HAGL-Arsenal.JMG, nơi đào tạo Công Phượng đá bóng, cho biết ông muốn các cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc để Công Phượng tập trung vào chuyện học tập, đá bóng.

Trước đó, bầu Đức chia sẻ rằng bản thân học viện HAGL-Arsenal.JMG không đào tạo cầu thủ để dự các giải trẻ, nên không có nhu cầu ăn gian tuổi. Cũng theo bầu Đức thì khi học viện bắt đầu nhận Công Phượng vào, tất cả hồ sơ mà HAGL-Arsenal.JMG có đều ghi Công Phượng sinh năm 1995, riêng CLB cũng như học viện không có chức năng làm rõ các giấy tờ đó, nên càng mong cơ quan chức năng vào cuộc.

Kim Điền