Thứ hai, 19/08/2019 - 16:47

Bayern Munich chính thức ra mắt “bom tấn” Coutinho

Dân trí

Ngày hôm nay, Bayern Munich sẽ chính thức ra mắt bản hợp đồng “bom tấn” Coutinho. Cầu thủ này thi đấu cho CLB nước Đức theo bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm từ Barcelona.

Sau sự xuất hiện của Griezmann, Coutinho gần như không còn chỗ đứng ở Barcelona. Chính vì vậy, cầu thủ này đã quyết định rời khỏi sân Nou Camp. Bến đỗ mới của tiền vệ người Brazil là CLB Bayern Munich.

Bayern Munich chính thức ra mắt “bom tấn” Coutinho - 1

Coutinho ra mắt Bayern Munich

Theo xác nhận từ Bayern Munich, họ đã bỏ ra 8,5 triệu euro (kèm theo trả lương) để mượn lại Coutinho trong vòng 1 năm. Bên cạnh đó, “Hùm xám” đã gài điều khoản mua đứt trị giá 120 triệu euro ở thương vụ này.

Thực tế, số tiền mà Bayern Munich bỏ ra vẫn kém con số 145 triệu euro mà Barcelona bỏ ra để chiêu mộ Coutinho từ Liverpool. Nhưng dù sao, CLB xứ Catalan cũng gỡ gạc phần nào trong bối cảnh Coutinho thi đấu thất vọng.

Trang chủ của Barcelona xác nhận: “Barcelona và Bayern Munich đã đạt được thỏa thuận ở thương vụ Coutinho. Cầu thủ này sẽ thi đấu cho Bayern Munich theo hợp đồng cho mượn ở mùa giải 2019/20.

Bayern Munich sẽ trả khoản phí 8,5 triệu euro để mượn lại Coutinho, kèm theo trả lương cho cầu thủ này. Đội bóng nước Đức cũng lồng điều khoản mua đứt Coutinho trị giá 120 triệu euro vào mùa Hè năm sau.

CLB Barcelona muốn gửi lời cảm ơn Coutinho vì sự cam kết và cống hiến của anh ấy. Chúc Coutinho thành công ở giai đoạn mới trong sự nghiệp”.

Bayern Munich chính thức ra mắt “bom tấn” Coutinho - 2

Coutinho vui vẻ khi ký hợp đồng với Bayern Munich

Sau khi ra mắt Bayern Munich, Coutinho cũng tỏ ra vô cùng hạnh phúc. Cầu thủ này chia sẻ: “Đối với tôi, sự thay đổi CLB là thách thức lớn ở quốc gia mới và thi đấu tại một trong những giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Tôi rất mong đợi cống hiến cho CLB. Tôi có những mục tiêu chính cùng với Bayern Munich và tôi chắc chắn mình có thể làm được những điều đó với đồng đội mới”.

Giám đốc điều hành Bayern Munich, Karl-Heinz Rummenigge vui mừng chào đón tân binh chất lượng: “Chúng tôi đã làm việc cùng Coutinho và rất vui khi thương vụ chuyển nhượng này diễn ra. Chúng tôi cảm ơn Barcelona đã đồng ý để Coutinho cập bến CLB.

Với sự xuất hiện của Coutinho, Bayern Munich sẽ được tăng cường sức tấn công với sự sáng tạo và kỹ thuật của anh ấy”.

H.Long