Thứ ba, 11/03/2014 - 07:53

Bayern Munich đón tin sốc trước thềm tử chiến với Arsenal

Dân trí

Ngay trước thềm trận lượt về với Arsenal, Chủ tịch Bayern Munich, Uli Hoeness, đã thừa nhận trốn thuế 18,5 triệu euro trong phiên tòa tại Bavaria. Đó thực sự là cú sốc đối với “Hùm xám”.

Mới đây, công tố viên Achim von Engel vừa cáo buộc chủ tịch Bayern Munich, Uli Hoeness, đã kê khai không minh bạch thu nhập 33 triệu euro trong giai đoạn 2003-2009, dẫn đến việc trốn thuế số tiền 3,5 triệu euro.

Chủ tịch Uli Hoeness sẽ phải đối diện với án 7 năm tù vì trốn thuế

Chủ tịch Uli Hoeness sẽ phải đối diện với án 7 năm tù vì trốn thuế

Sau đó, Uli Hoeness đã tự nguyện kê khai lại thuế nhằm tránh bị truy tố nhưng hồ sơ của ông đã bị bác bỏ do tài liệu không chính xác và đầy đủ. Ngày hôm qua, trong phiên tòa xét xử tại Bavaria, người đàn ông quyền lực này đã chính thức nhận tội trốn thuế số tiền 18,5 triệu euro, nhiều hơn 15 triệu euro so với những cáo buộc trước đó.

Trước tòa, huyền thoại của “Hùm xám” hối hận cho biết: “Tôi rất hối hận vì những việc làm của mình. Dù phải thanh toán số tiền thuế đáng kể nhưng tôi sẽ thực hiện điều đó để thoát khỏi sự ràng buộc”.

Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày (tới thứ Năm 13/3). Theo chuyên gia, nếu bị buộc tội, Uli Hoeness có thể phải đối diện với án phạt lên tới 10 năm tù. Dù vậy, những công tố viên có thể đề xuất mức án 7 năm.

Đây thực sự là tin sốc cho Bayern Munich trước thềm trận tử chiến với Arsenal ở Champions League. Uli Hoeness là thành viên trong đội hình ĐT Đức vô địch World Cup 1974 và Euro 1972. Ông là người đóng vai trò quan trọng giúp “Hùm xám” vươn lên trở thành thế lực lớn ở châu Âu như hiện nay.

H. Long