Thứ tư, 25/02/2015 - 12:29

B.Bình Dương chi gần 10 tỷ đồng để đá AFC Champions League

Dân trí

Nhằm đảm bảo đầy đủ các điều kiện để được thi đấu AFC Champions League 2015, B.Bình Dương phải chi khoảng 10 tỷ đồng để cải thiện hệ thống cơ sở vật chất hiện có, theo đúng yêu cầu từ phía AFC.

Cụ thể, nhà ĐKVĐ V-League phải gắn thêm toàn bộ ghế ngồi ở các khán đài A và B của sân Bình Dương, bởi AFC quy định các sân bóng tổ chức những trận đấu tại AFC Champions League phải có ghế ngồi ở 2 khán đài này.

Sân Bình Dương mang một diện mạo mới ở AFC Champions League năm nay (ảnh: Anh Hải)
Sân Bình Dương mang một diện mạo mới ở AFC Champions League năm nay (ảnh: Anh Hải)

Ngoài ra, B.Bình Dương còn phải cải tạo các phòng bình luận trực tiếp ngay tại sân, phục vụ các ê-kíp bình luận, từ các hãng truyền hình có bản quyền với AFC. Bên cạnh đó, đường truyền internet trong khuôn viên sân cũng được cải thiện, hòng phục vụ cho công tác truyền thông ngay tại chỗ.

Ngoài các hạng mục trên, một đội bóng được công nhận đủ điều kiện để tham dự AFC Champions League còn là đội sở hữu sân bóng và sân tập đủ tiêu chuẩn. Riêng mặt cỏ ở trên sân thi đấu và sân tập phải có chất lượng tương đương nhau.

Một điều may cho B.Bình Dương còn nằm ở chỗ ngay trước khi AFC Champions League 2015 khởi tranh không lâu, một khách sạn ở Bình Dương được công nhận đạt chuẩn 5 sao. Nếu không nguy cơ B.Bình Dương phải dời sân thi đấu về địa điểm khác không phải không thể xảy ra, bởi AFC quy định trong vòng bán kính 30km từ sân thi đấu, phải có khách sạn 5 sao để đội khách trú ngụ.

Tại AFC Champions League 2015, Việt Nam có 2 đại diện tham dự là B.Bình Dương và Hà Nội T&T. Trong đó, B.Bình Dương được vào thẳng vòng bảng, còn Á quân V-League Hà Nội T&T đã bị loại ở giai đoạn play-off của giải đấu này.

Kim Điền