Thứ ba, 21/07/2015 - 08:00

B.Bình Dương có còn tham vọng xưng vương?

Dân trí

HLV Mai Đức Chung bảo rằng B.Bình Dương còn cơ hội, lãnh đạo đội bóng đất Thủ Dầu chưa bao giờ thôi quyết tâm. Nhưng nhìn cách các cầu thủ B.Bình Dương thi đấu thì khó tìm ra chất “lửa”, khó thấy khát khao trong lối chơi.

B.Bình Dương vừa thua 2 trận liên tiếp tại V-League, đấy là hiện tượng rất lạ nếu nhìn vào thực lực của đội bóng đất Thủ Dầu. Điều đáng nói nằm ở chỗ các đối thủ mà đội bóng đất Thủ Dầu vừa thua đều là những đội bóng bị đánh giá thấp hơn hẳn họ, gồm Khánh Hòa và HA Gia Lai.

Đội bóng của HLV Mai Đức Chung thua Khánh Hòa trong bối cảnh họ được đá hơn người trong khoảng 1/3 thời gian cuối của trận đấu. Nhưng thay vì tận dụng ưu thế về người và về thể lực để đánh bại đối thủ, thì B.Bình Dương lại bộc lộ những điểm kém về mặt thể lực, rồi thua trong những phút cuối mới đáng bàn. Họ thua trong những phút cuối khi chơi hơn người, chứng tỏ khả năng tập trung của đội bóng này cũng có vấn đề.

Chưa hết, B.Bình Dương thua HA Gia Lai, đội bóng mà trước đó có 11 trận liền không thắng, đội bóng mà trước đó bị đánh giá là yếu về mặt tinh thần. Thua đội bóng yếu về mặt tinh thần có nghĩa là tinh thần của các cầu thủ B.Bình Dương có khi có kém đối thủ.

B.Bình Dương có còn khát vọng xưng vương? (ảnh: Anh Hải)
B.Bình Dương có còn khát vọng xưng vương? (ảnh: Anh Hải)

Riêng trong 4 trận đấu gần nhất, B.Bình Dương chỉ thắng đúng 1 trận, hòa 1 và thua 2, toàn trước các đối thủ bị đánh giá thấp hơn. Thành tích ấy dĩ nhiên không tương xứng với thực lực của đội bóng đất Thủ Dầu.

HLV Mai Đức Chung của B.Bình Dương nói bóng gió đến việc cầu thủ của ông vừa thi đấu vừa giữ chân trong trận gặp HA Gia Lai. Vấn đề thực sự của đội bóng này có lẽ họ là những người rõ nhất, nhưng cần lưu ý ở chỗ B.Bình Dương thỉnh thoảng lại có những vấn đề như thế.

Đấy là những vấn đề nằm ngoài chuyên môn, bởi xét đơn thuần về chuyên môn, chắc không đội nào tại V-League có thể so với dàn sao mà đội bóng miền Đông Nam bộ đang sở hữu. Rồi những vấn đề đấy ảnh hưởng đến đôi chân của các cầu thủ.

Thành ra, người ta đang lo về động lực thực sự của các cầu thủ B.Bình Dương. Họ vừa chứng minh họ thiếu khát khao trong những trận cầu mới nhất, khiến ngay đến HLV của họ cũng phải lên tiếng về họ.

Mà một khi cầu thủ đã ra sân mà thiếu khát khao, thì họ cũng không thể phát huy tốt khả năng chuyên môn, nên không thể đánh giá họ thông qua cái nhìn chuyên môn thông thường được.

B.Bình Dương hiện đã không còn giữ vị trí đầu bảng, họ cũng đang bị nhóm ngay phía sau gây áp lực, nên nếu không thay đổi, e rằng tham vọng bảo vệ ngôi vô địch của đội bóng đất Thủ Dầu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Kim Điền

Tin liên quan

Mới nhất