Thứ bảy, 16/04/2016 - 10:41

B.Bình Dương tiếp tục không dùng Lê Công Vinh

Dân trí

Trong trận đấu với Khánh Hòa ở vòng 6 V-League, B.Bình Dương tiếp tục không sử dụng chân sút nổi tiếng Lê Công Vinh. Dù vậy, việc thiếu vắng chân sút này vẫn không hề ảnh hưởng đến sức mạnh của đội bóng đất Thủ Dầu.

Trận đấu với Khánh Hòa là trận thứ 2 liên tiếp B.Bình Dương không dùng chân sút Lê Công Vinh, và đấy cũng là trận thứ 2 liên tiếp đội bóng đất Thủ Dầu giành chiến thắng, đều trước các đối thủ không hề dễ chịu.

B.Bình Dương tiếp tục bay cao, dù không có Công Vinh (ảnh: Nguyễn Đình)
B.Bình Dương tiếp tục bay cao, dù không có Công Vinh (ảnh: Nguyễn Đình)

Ở trận đấu 1 tuần trước đó với Jeonbuk Huyndai (Hàn Quốc), B.Bình Dương không dùng Lê Công Vinh và họ gây bất ngờ lớn khi đánh bại đội bóng mạnh đến từ xứ Hàn với tỷ số 3-2, ngay tại đấu trường AFC Champions League danh giá.

Theo thông báo của đội bóng đất Thủ Dầu ở thời điểm đấy thì Lê Công Vinh bị chấn thương háng, sau khi cùng đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ ở vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á, trong các trận đấu với Đài Bắc (Trung Hoa) và Iraq hồi cuối tháng 3.

Cùng lúc đó, người ta ngày càng thấy Công Vinh xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện mang tính quảng bá, như sự kiện Puyol và Gullit đến Việt Nam mới đây (ảnh: Trọng Vũ)
Cùng lúc đó, người ta ngày càng thấy Công Vinh xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện mang tính quảng bá, như sự kiện Puyol và Gullit đến Việt Nam mới đây (ảnh: Trọng Vũ)

Tuy nhiên, một số người vẫn đặt giả thiết rằng có thể chấn thương của Công Vinh không đến mức nghiêm trọng để anh phải nghỉ dài ngày, bởi song song với khoảng thời gian thông báo dính chấn thương, người ta vẫn thấy tiền đạo gốc xứ Nghệ xuất hiện trong sự kiện 2 cựu danh thủ Ruud Gullit và Puyol cùng cúp bạc UEFA Champions League đến Việt Nam.

Riêng trong trận đấu giữa B.Bình Dương và Khánh Hòa ở vòng 6 V-League chiều 15/4, Lê Công Vinh tiếp tục không được đăng ký trong danh sách thi đấu, và một lần nữa đội bóng đất Thủ Dầu lại thắng. Lần này là chiến thắng đẹp 3-1 trước Khánh Hòa.

Nên nhớ, Khánh Hòa là đội bóng từng đánh bại B.Bình Dương đến 2 lần trong mùa giải năm ngoái, nên đội bóng phố biển không phải là đối thủ dễ chịu với đoàn quân trong tay HLV Đặng Trần Chỉnh.

Thế nhưng, bất chấp việc không xài Công Vinh, B.Bình Dương vẫn có chiến thắng. Và với đà thắng liên tục như hiện nay, khả năng B.Bình Dương cân nhắc việc sử dụng Công Vinh trong thời gian tới là khá cao, vì không ai dại gì thay đổi một cỗ máy đang vận hành trơn tru.

Kim Điền

B.Bình Dương tiếp tục không dùng Lê Công Vinh - 3