Thứ hai, 30/10/2017 - 08:08

“Bẻ còi” trên sân Long An, trọng tài Trần Văn Lập phải nghỉ đến hết giải

Dân trí

VPF tỏ ra không hài lòng về tình huống trọng tài Trần Văn Lập “bẻ còi” trong trận đấu giữa Long An và Thanh Hoá trên sân Long An ở vòng 23 V-League. Quyết định kỷ luật thuộc về Ban trọng tài, nhưng VPF nhiều khả năng sẽ không mời trọng tài này làm nhiệm vụ đến hết giải.

Tổng giám đốc (TGĐ) VPF Cao Văn Chóng bày tỏ quan điểm rằng ông không hài lòng về khâu phối hợp giữa trọng tài Trần Văn Lập và trợ lý Minh Đăng trọng tình huống “bẻ còi” nêu trên.

Trọng tài Trần Văn Lập sẽ không được VPF mời làm nhiệm vụ cho đến hết mùa giải 2017
Trọng tài Trần Văn Lập sẽ không được VPF mời làm nhiệm vụ cho đến hết mùa giải 2017

Theo ông Chóng thì về luật trọng tài có thể thay đổi quyết định, nhưng khi trọng tài thay đổi quyết định đấy sau khi một đội bóng phản ứng lên đến cao trào thì mới hội ý để thay đổi là quá phản cảm, gây ảnh hưởng đến niềm tin của người hâm mộ đến giải đấu, khác nào khuyến khích các đội bóng phản ứng.

Trước đó, chiều 28/10, trên sân Long An, ở phút 64 của trận Long An – Thanh Hoá, Wander Luiz bên phía Long An đưa bóng vào lưới FLC Thanh Hoá, trọng tài Trần Văn Lập ban đầu công nhận bàn thắng của đội chủ nhà, nhưng sau khi bị phản ứng liên tục, theo chiều hướng tăng dần của các cầu thủ Thanh Hoá, trọng tài Lập mới hội ý với trợ lý thứ 2 Minh Đăng.

Sau khoảng thời gian hội ý, trọng tài Trần Văn Lập quyết định “bẻ còi”, phạt việt vị Wander Luiz, không công nhận bàn thắng của đội Long An.

Quyền quyết định kỷ luật hay không kỷ luật trọng tài Trần Văn Lập thuộc về Ban trọng tài. Tuy nhiên, theo chúng tôi tìm hiểu, khả năng VPF sẽ không mời trọng tài Trần Văn Lập và cả trợ lý Minh Đăng làm nhiệm vụ cho đến hết giải.

Chưa bàn đến chuyện tình huống đấy việt vị hay không việt vị, khâu phối hợp kém giữa trọng tài chính và trợ lý, gây phản cảm cho người xem cho thấy phương pháp và nghiệp vụ giữa trọng tài Trần Văn Lập và trợ lý Minh Đăng quá kém, là nguyên nhân dẫn đến việc VPF tạm ngừng hợp tác với các trọng tài trên.

Kim Điền

“Bẻ còi” trên sân Long An, trọng tài Trần Văn Lập phải nghỉ đến hết giải - 2

Tin liên quan

Mới nhất