Thứ sáu, 04/04/2014 - 06:23

Bị cấm chuyển nhượng, Barcelona bị ảnh hưởng sao?

Dân trí

Mới đây, Barcelona đã nhận lệnh cấm chuyển nhượng trong 2 kỳ liên tiếp (trong trường hợp không kháng cáo thành công). Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới đội bóng này. Hãy cùng điểm qua những khó khăn mà họ phải đối diện.

“Khoảng trống” trong khung gỗ

Valdes chấn thương dài hạn để lại “khoảng trống” trong khung gỗ Barcelona. Trong khi đó, Pinto đã luống tuổi và chưa bao giờ mang tới sự yên tâm cho những người hâm mộ Los Blaugrana.

Chấn thương của Valdes sẽ để lại khoảng trống lớn trong khung gỗ Barca

Chấn thương của Valdes sẽ để lại khoảng trống lớn trong khung gỗ Barca


Theo kế hoạch, bằng mọi giá, Barcelona sẽ phải bổ sung 1 thủ môn. Ter Stegen là người được lựa chọn (gần như chắc chắn sẽ về Nou Camp nếu như họ không bị cấm chuyển nhượng). Tuy nhiên, họ vẫn chưa đạt được thỏa thuận ghi nhớ với thủ thành người Đức. Nếu không kháng cáo thành công, đồng nghĩa rằng đội bóng xứ Catalan sẽ đối diện với mối lo lắng dài hạn trong khung gỗ.

Mất tài năng trẻ hàng đầu châu Âu

Cách đây vài ngày, Barcelona vừa khiến cả châu Âu “lác mắt” vì sở hữu “thần đồng xứ Balkan” Alen Halilovic. Tuy nhiên, nếu như lệnh cấm ấy ban hành, họ có thể chứng kiến “món hời” này tuột khỏi tầm tay. Đó có thể là nuối tiếc lớn nhất của Los Blaugrana trong nhiều năm tới.

Ai sẽ thay thế Puyol?

Puyol đã khẳng định sẽ chia tay Barcelona sau khi hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải này. Điều đó khiến tuyến hậu phương của họ thực sự lao đao. Với Mascherano, Bartra, Pique, Los Blaugrana có quá ít lựa chọn cho vị trí này.

Họ cũng không có người thay thế vị trí của Puyol

Họ cũng không có người thay thế vị trí của Puyol


Thực tế, họ “khát” trung vệ đẳng cấp chẳng khác gì thủ môn. Mùa này, không ít lần Barcelona phải ôm hận vì hàng thủ. Nếu như không kịp thời bổ sung, họ sẽ gặp hiểm nguy thực sự.

Đội hình già nua, cần thay máu

Mùa Hè này, là cơ hội tốt để thay máu đội hình có phần già nua của mình. Những vị trí quan trọng như Xavi, Alves (đã 30 tuổi, sẽ hết hợp đồng vào năm 2015) cũng cần sự thay thế dài hạn. Tuy nhiên, họ cũng sẽ phải gác lại kế hoạch này.

Đẩy đi “hàng thải”

Alex Song là một trong những cầu thủ nằm trong diện này. Đó chưa kể khá nhiều cầu thủ trẻ họ cũng cần cho đi mượn. Nếu không giải quyết được chiều bán, họ sẽ “ùn tắc” số lượng cầu thủ “thừa thãi” không nhỏ.

H.Long