Chủ nhật, 11/08/2019 - 13:43

Bị HLV Chung Hae Seong chỉ trích, Ban trọng tài VFF lên tiếng về quả phạt đền

Dân trí

Sau trận thua trên sân CLB Quảng Nam chiều 10/8, HLV Chung Hae Seong cho rằng đó “không phải là bóng đá”. Chiến lược gia người Hàn Quốc ám chỉ tới tình huống trọng tài thổi phạt 11m cho đội nhà dù pha phạm lỗi ở ngoài vòng cấm.

Rất cần điểm để đòi lại ngôi đầu từ Hà Nội, nhưng TP HCM đã sảy chân khi thất bại 0-2 trước Quảng Nam ở vòng 20. Tuy nhiên, đây là trận thua mà đội khách đã không phục. Một trong hai bàn thua mà đội bóng của HLV Chung Hae Seong phải nhận trên sân Tam Kỳ đến từ quả phạt đền gây tranh cãi ở cuối hiệp một. 

Theo đội TP HCM, hậu vệ Ngô Tùng Quốc phạm lỗi ở ngoài vòng cấm với tiền đạo Quảng Nam, nên việc trọng tài thổi phạt 11m là không chính xác.

Bị HLV Chung Hae Seong chỉ trích, Ban trọng tài VFF lên tiếng về quả phạt đền - 1

HLV Chung Hae Soung thất vọng sau trận thua trước Khánh Hòa

Pha quay chậm cho thấy cái tay của hậu vệ TP HCM đã tác động từ ngoài vòng cấm, nhưng sau đó vẫn tiếp tục tác động vào lưng của cầu thủ đối phương khi cả hai đã vào đến vòng 16m50. Trọng tài Nguyễn Đình Thái rất nhanh đã thổi phạt đền đối với pha phạm lỗi của Ngô Tùng Quốc đối với Gabriel. 

Chia sẻ với báo chí, HLV Chung Hae Seong bức xúc: “Tôi luôn nhắc học trò phải chuyên nghiệp từ trong lẫn ngoài sân cỏ, nhưng hôm nay tôi không giúp được gì cho đội. Trận đấu không phải là bóng đá. Tôi xin lỗi vì trận thua là trách nhiệm của bản thân. Tôi đã dặn kỹ học trò, nhưng toàn đội không làm được”.

“Mọi người nhắc nhiều đến câu nói "5 đánh một" của bầu Đức, nhưng tôi không quan tâm. Trước trận đấu với Quảng Nam, tôi nói với cầu thủ là mỗi người có quan điểm riêng. Và sau 90 phút ở Tam Kỳ, tôi hiểu thêm bản thân đang nghĩ cái gì và muốn điều gì. Tôi không rõ 5 đội bóng bầu Đức nhắc tới là ai, đứng sau lưng là ai?”, HLV người Hàn Quốc nói.

Về công tác trọng tài, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền nhận xét trọng tài chính Nguyễn Đình Thái không sai, do là cầu thủ đội khách tiếp tục thực hiện pha phạm lỗi khi đã vào trong vòng cấm và xứng đáng bị thổi phạt.

TP HCM đang rơi vào cảnh cực bất lợi trong cuộc đua tới ngôi vô địch. Đoàn quân của HLV Chung Hae Soung đã bốn trận liền không thắng và thậm chí còn thua cả đội bét bảng Khánh Hòa. Có lẽ lúc này TP HCM cũng phải tự trách mình khi thi đấu sa sút trong thời gian qua.

Tiến Đạt