Thứ bảy, 31/01/2015 - 08:51

Bị treo giò 3 trận, Diego Costa lỡ đại chiến với Man City

Dân trí

Ngay trước thềm trận đấu với Man City, Chelsea đã nhận được hung tin khi tiền đạo Diego Costa đã lĩnh án treo giò 3 trận vì hành vi chơi xấu cầu thủ Emre Can trong trận bán kết lượt về Capital One Cup vừa qua.

Ngay sau lượt về bán kết lượt về bán kết Capital One Cup giữa Chelsea và Liverpool, Tiểu ban kỷ luật của LĐBĐ Anh (FA) đã cáo buộc Diego Costa có hành vi bạo lực với cầu thủ Emre Can của Liverpool.

Diego Costa vắng mặt ở trận đấu với Man City
Diego Costa vắng mặt ở trận đấu với Man City

Điều đó đã khiến Diego Costa phải nhận án treo giò 3 trận từ FA. Như vậy, tiền đạo người Tây Ban Nha sẽ không thể góp mặt trong trận đại chiến với Man City. Đó thực sự là tổn thất quá lớn với Chelsea bởi trước đó, họ cũng mất tiền vệ Fabregas vì chấn thương.

Mặc dù Mourinho cho rằng hành vi giẫm chân của Diego Costa với Emre Can chỉ là “vô tình” nhưng FA khẳng định: “Án phạt treo giò 3 trận của Diego Costa sẽ được áp dụng ngay lập tức. Hành vi bạo lực của cầu thủ này đã được Tiểu ban kỷ luật của FA phân tích rất kỹ càng. Mặc dù trọng tài không quan sát được tình huống này nhưng đoạn video đã tố cáo cầu thủ của Chelsea”.

Được biết, để phản đối cho án phạt của Diego Costa, HLV Mourinho và các cộng sự cũng quyết định không tham gia buổi họp báo trước trận đấu với Man City. Trước đó, bản thân “Người đặc biệt” cũng chịu án phạt tiền 25.000 bảng vì phát ngôn “không đúng mực” của mình.

Ở diễn biến khác liên quan tới Diego Costa, ngày hôm qua, cầu thủ này đã có những va chạm trong buổi tập với trung vệ John Terry. Rất may, sau đó, những đồng đội đã kịp thời can ngăn hai cầu thủ trước khi điều đáng tiếc xảy ra. Sau đó, Terry đã “đảm bảo” rằng mối quan hệ của hai người không hề rạn nứt.

H.Long
Theo Mirror