Thứ sáu, 09/08/2019 - 19:44

Bị từ chối phạt đền, HA Gia Lai thua cay đắng Viettel

Dân trí

Phút 53, Văn Toàn bên phía HA Gia Lai lao như gió vào khu vực 16m50 của Viettel, buộc Đức Chiến bên phía đội khách phải truy cản trái phép, nhưng trọng tài Đỗ Thành Đệ lại khoát tay cho qua, khiến HA Gia Lai mất phạt đền, rồi thua cay đắng Viettel 2-3.

Khi trọng tài Đỗ Thành Đệ từ chối quả phạt đền rõ mồn một mà HA Gia Lai xứng đáng được hưởng ở phút 53, tỷ số đang là 1-1. Nếu đội bóng phố núi có được phạt đền trong tình huống vừa nêu, và có bàn thắng, cục diện trên sân có thể đã rất khác, kết quả cũng có thể sẽ rất khác!

HA Gia Lai là đội sớm mở tỷ số trong trận đấu này. Bóng mới lăn 2 phút, Hồng Duy đã có đường căng ngang dọn cỗ cho ngoại binh Felipe Martins đệm bóng vào lưới trống từ khoảng 4m, ghi bàn giúp đội bóng phố núi dẫn trước 1-0.

Bị từ chối phạt đền, HA Gia Lai thua cay đắng Viettel - 1
Ngoại binh Felipe Martins sớm mở tỷ số cho HA Gia Lai
Bị từ chối phạt đền, HA Gia Lai thua cay đắng Viettel - 2
Bàn thắng sớm giúp trận đấu trở nên sôi động

Bàn thắng sớm giúp cho trận đấu diễn ra cực kỳ sôi động, 2 đội đồng loạt trình diễn lối chơi kỹ thuật đúng với mong đợi, được thực hiện bởi dàn cầu thủ được đào tạo bài bản của đôi bên.

Phút 21, Hoàng Đức của Viettel thực hiện đường chuyền thông minh cho Việt Phong gần như đối mặt với thủ môn Văn Trường của HA Gia Lai, nhưng Việt Phong lại xử lý hơi chậm, để hậu vệ đội chủ nhà kịp cản phá.

Bị từ chối phạt đền, HA Gia Lai thua cay đắng Viettel - 3
... nhưng ngoại binh Bruno cũng sớm sàn bằng cách biệt cho Viettel

Nhưng Hoàng Đức nói riêng và Viettel nói chung cũng không phải đợi quá lâu để chứng kiến bàn san bằng tỷ số. Phút 28, lại là Hoàng Đức chuyền như đặt cho Bruno đối diện với thủ môn Văn Trường, trước khi Bruno kết thúc chính xác, gỡ hoà 1-1 cho Viettel.

Sau đó, trận đấu tiếp tục diễn ra sôi động. Phút 38, Xuân Trường sút bóng căng như kẻ chỉ từ khoảng 25m, thủ môn Xuân Sơn của Viettel bó tay, nhưng bóng lại đi sạt cột dọc.

Đến phút 43, đến lượt Kim Bong Jin của đội chủ nhà quan sát thấy thủ thành Xuân Sơn bên phía đội khách nhô lên hơi cao, anh dứt điểm từ khoảng cách lên đến… 70m, bóng dội xà ngang dội ra ngoài.

Bị từ chối phạt đền, HA Gia Lai thua cay đắng Viettel - 4
Trận đấu xảy ra pha bóng tranh cãi ở đầu hiệp 2: Văn Toàn bị truy cản trái phép trong khu vực 16m50 của đội khách, nhưng trọng tài không cho HA Gia Lai hưởng phạt đền
Bị từ chối phạt đền, HA Gia Lai thua cay đắng Viettel - 5
Gỗ phản ứng và ức chế tinh thần...

Ở đầu sân bên kia, trước khi hiệp 1 kết thúc chừng 1 phút, Bruno của Viettel cũng có cơ hội để ghi bàn cho đội khách, tiếc rằng cú sút của anh sau khi thủ môn Văn Trường bên phía HA Gia Lai đã xuất tướng, bị hậu vệ Đức Lương của đội chủ nhà phá trước vạch cầu môn.

Ngay đầu hiệp 2, tình huống mang tính bước ngoặt của trận đấu xảy ra. Phút 53, Văn Toàn lướt qua hậu vệ Đức Chiến của Viettel, buộc cầu thủ này phải truy cản trái phép trong khu vực 16m50, trọng tài Đỗ Thành Đệ đứng không xa tình huống va chạm, nhưng ông lại khoát tay cho qua, không cho HA Gia Lai hưởng phạt đền.

Các cầu thủ và BHL đội bóng phố núi phản ứng dữ dội, vì đúng là Văn Toàn không có lý do gì để ngã vờ sau tình huống qua người vừa nêu, bởi anh đã gần như đối mặt với thủ môn đối phương, đồng thời có thêm 2-3 cầu thủ khác của HA Gia Lai đứng trong khu vực 16m50 của đội khách, chỉ chờ Văn Toàn chuyền bóng đến chân là dễ dàng đệm bóng vào lưới từ cự ly gần.

Bị từ chối phạt đền, HA Gia Lai thua cay đắng Viettel - 6
... trước khi họ thua ngược Viettel trong trận đấu này

Tình huống nói trên gần như làm xoay chuyển cục diện trên sân, trong tình cảnh ức chế tinh thần vì bị từ chối phạt đền, hàng thủ của HA Gia Lai mắc sai lầm chỉ 5 phút sau đó.

Phút 58, không ai kèm Trọng Đại trước khu 16m50 của đội bóng phố núi, để Trọng Đại ung dung cứa lòng kỹ thuật từ khoảng 18m, làm bó tay thủ môn Văn Trường, ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 cho Viettel.

Chưa hết, đến phút 81, khi HA Gia Lai buộc phải đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ, họ bị phản công, Trọng Hoàng lại nhận bóng từ Bruno trong thế không người kèm, rồi Trọng Hoàng tiếp tục có pha xử lý ở tư thế và cự ly tương tự như Trọng Đại, nâng tỷ số lên 3-1 cho Viettel.

Mãi đến phút 90, HA Gia Lai mới có bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3, sau pha đệm bóng vào lưới trống của Triệu Việt Hưng. Nhưng khoảng thời gian ít ỏi còn lại không thể giúp cho Gỗ tránh được thất bại quá cay đắng trên sân nhà ở vòng 20 Wake-Up 247 V-League 2019, trong một trận đấu mà HA Gia Lai có lý do để phản ứng!

Trọng Vũ

Ảnh: Anh Hải

Bị từ chối phạt đền, HA Gia Lai thua cay đắng Viettel - 7