Thứ sáu, 26/12/2014 - 17:02

Bộ Công an không điều tra nghi án bán độ của tuyển Việt Nam

Dân trí

Một thông tin rất đáng chú ý trong cuộc họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2014 của Bộ Công an sáng nay, chính là việc đại diện Bộ Công an cho biết không điều tra nghi án bán độ của tuyển Việt Nam.

Trong buổi họp báo sáng nay (26/12), Trung tướng Trần Trọng Lượng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm cho hay đề nghị từ phía VFF mới chỉ là phát ngôn, chưa có dấu hiệu tội phạm nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an không tiếp tục điều tra.

Trước đó, đích thân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã lên tiếng nghi ngờ những dấu hiệu bất thường của cầu thủ Việt Nam trong trận thua khó hiểu trước Malaysia ở bán kết lượt về. Ông Dũng cũng cho biết sẽ mời công an vào cuộc để làm rõ những nghi ngờ về tiêu cực.

Bộ Công an không điều tra nghi án bán độ của tuyển Việt Nam

Bộ Công an không điều tra nghi án bán độ của tuyển Việt Nam

Người đứng đầu VFF nhấn mạnh: “Với cách thua như thế, công luận và khán giả có quyền đặt ra câu hỏi là không hiểu nguyên nhân chuyên môn hay là gì? Có vấn đề gì uẩn khúc sau thất bại này không? VFF sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc và điều tra làm rõ liệu có uẩn khúc không và uẩn khúc ấy là gì?”.

Cũng theo ông Dũng, cả bốn bàn thua đều do lỗi hàng phòng ngự. Họ có thật sự tệ như vậy hay không? Bởi vì đội tuyển Việt Nam đã có màn trình diễn hoàn toàn khác biệt so với trận lượt đi bán kết thắng 2-1 tại Kuala Lumpur. Cá nhân ông Dũng không thể không nghi ngờ sau trận thua này của ĐTVN và việc mời công an vào cuộc là nên làm ngay.

Tuy nhiên, với việc Bộ Công an cho biết không điều tra nghi án bán độ của tuyển Việt Nam, các cầu thủ đã cởi bỏ được gánh nặng tâm lý suốt thời gian qua.

Kể từ khi bị VFF nghi ngờ tiêu cực, không chỉ cầu thủ mà gia đình họ luôn bị sống trong nghi ngờ, một vài cầu thủ đã phải tuyên bố giã từ sân cỏ, trong khi có cầu thủ cho biết sẽ trả lại tiền thưởng để VFF điều tra tiêu cực.

Bộ Công an không điều tra tiêu cực, trong khi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) kết luận rằng tỷ số Malaysia thắng Việt Nam 4-2 ở trận bán kết AFF Suzuki Cup 2014 lượt về tại Hà Nội là không phải do được dàn xếp, có thể nghi án bán độ sẽ chính thức được khép lại.

Tiến Đạt

Mới nhất