Thứ ba, 09/12/2014 - 18:56

Bộ trưởng Thể thao Malaysia tiếp tục kêu gọi hành động chống hooligans

Dân trí

Hành động xấu xí khi các CĐV Malaysia tấn công các CĐV Việt Nam đang làm hoen ố hình ảnh của bóng đá nước này nói riêng và văn hóa ứng xử của dân xứ Mã nói chung. Điều đó khiến cho giới chức Malaysia liên tục phải có những hành động mạnh tay.

Tờ Star của Malaysia sáng nay (9/12) đưa tin bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể Thao nước này, ông Jamaluddin tiếp tục kêu gọi phải có biện pháp mạnh tay để đẩy lùi nạn hooligans đang ngày một nhân rộng ở Malaysia, đặc biệt là cảnh giác cao độ trong các trận đấu có tính chất quan trọng.

Ông Jamaluddin quyết liệt yêu cầu LĐBĐ Malaysia cấm các CĐV vừa gây rối trên sân Shah Alam đến các sân bóng của Malaysia, đồng thời cảnh sát phải đưa nhóm này vào nhóm đối tượng cần được theo dõi đặc biệt.

Ông Jamaluddin yêu cầu cảnh sát và LĐBĐ Malaysia cấm các Hooligans đến sân
Ông Jamaluddin yêu cầu cảnh sát và LĐBĐ Malaysia cấm các Hooligans đến sân

Theo vị bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể Thao Malaysia, nạn hooligans đang có chiều hướng lan rộng trong bóng đá nước này, nếu không sớm ngăn chặn và sớm khoanh vùng đối tượng quá khích, tình hình có thể còn xấu thêm và những hành vi xấu có thể kéo dài. Thậm chí, những hành vi này nếu không được ngăn chặn thì càng dễ xuất hiện trong những trận đấu mang tính quyết định, có tính chất căng thẳng diễn ra ở đất Mã.

Bộ trưởng Jamaluddin nói: “Sự cố trên sân Shah Alam hôm Chủ Nhật đã làm xấu đi hình ảnh của đất nước với khu vực. Chúng ta sẽ rất vất vả nhưng phải lấy lại hình ảnh đẹp sau những gì đã xảy ra”.

Báo chí xứ Mã bây giờ cũng ngao ngán với nạn Hooligans trong bóng đá nước mình
Báo chí xứ Mã bây giờ cũng ngao ngán với nạn Hooligans trong bóng đá nước mình

“Tôi hy vọng cảnh sát phải điều tranh nhanh chóng kỹ lưỡng, chúng ta có thể cho người Việt Nam thấy rằng chúng ta nhận thức được đây là sự việc rất nghiêm trọng” – ông Jamaluddin nhấn mạnh.

Sở dĩ vị bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể Thao Malaysia gọi đấy là sự việc nghiêm trọng vì trong ít ngày qua, hàng loạt bình luận xuất hiện trên mạng xã hội, cùng những hình ảnh xấu xí khi CĐV Malaysia tấn công người Việt Nam trên Shah Alam được đăng đi đăng lại, khiến hình ảnh về Malaysia đang xấu đi.

Bộ trưởng Jamaluddi cũng cho biết ông nhận được thông báo từ Phó trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Malaysia Noor Ibrahim rằng cảnh sát đang có những biện pháp mạnh tay với nhóm đã tấn công người Việt Nam (đã có 6 kẻ trực tiếp tấn công bị bắt).

Ông Jamaluddin cũng cho biết ông đạ liên hệ với Đại sứ Việt Nam tại Malaysia, Phạm Cao Phong, để được xác nhận rằng các cầu thủ và CĐV Malaysia sẽ được bảo đảm an toàn, được bảo vệ chu đáo khi đến Việt Nam dự trận lượt về ở Hà Nội, vào ngày 11/12 tới đây.

Kim Điền