Thứ bảy, 06/10/2018 - 13:34

Bốn ngôi sao lớn của Thái Lan chắc chắn không dự AFF Cup 2018

Dân trí

Phát biểu trước báo giới, HLV Milovan Rajevac xác nhận 4 ngôi sao lớn nhất của bóng đá Thái Lan sẽ không tham dự AFF Cup 2018.

Như đã biết, HLV Milovan Rajevac đã không triệu tập 4 cầu thủ Kawin Thamsatchanan (OH Leuven, Bỉ), Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo, Nhật Bản), Teerasil Dangda (Sanfrecce Hiroshima, Nhật Bản) và Theerathon Bunmathan (Vissel Kobe, Nhật Bản) vào danh sách sơ bộ dự AFF Cup 2018.


Chanathip Songkrasin chắc chắn không dự AFF Cup 2018

Chanathip Songkrasin chắc chắn không dự AFF Cup 2018

Dù vậy, ông lại triệu tập 3 cầu thủ đang thi đấu ở Nhật Bản là Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda và Theerathon Bunmathan vào danh sách tham dự trận giao hữu với Trinidad và Tobago. Bên cạnh đó là hàng loạt cầu thủ nhập tịch khác.

Sự “rắc rối” này khiến nhiều người hoài nghi về khả năng tham dự AFF Cup 2018 của ba cầu thủ Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda và Theerathon Bunmathan. Trước đó, có tin, LĐBĐ Thái Lan đã gửi công văn sang những CLB Nhật Bản để xin người tham dự giải đấu ở cấp độ Đông Nam Á.

Giải thích về sự lựa chọn của mình, HLV Milovan Rajevac cho biết: “Đúng là 4 trụ cột của bóng đá Thái Lan sẽ không tham dự AFF Cup 2018. Nhưng tôi đã xin phép để họ trở về tham dự 1 trận giao hữu. Tôi muốn xác định Thái Lan sẽ thi đấu như thế nào khi có mặt và không có mặt những cầu thủ này. Tôi muốn tìm ra đấu pháp phù hợp cho những cầu thủ tham dự AFF Cup 2018”.

Trong khi đó, HLV Milovan Rajevac cũng lên tiếng về việc không triệu tập hàng loạt trụ cột như Narubadin Weerawatnodom, Tristan Do, Charyl Chappuis, Sarach Yooyen, Peerapat Notchaiya, Adisorn Promrak, Mongkol Tossakrai… vào danh sách tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Hong Kong và Trinidad & Tobago.

Ông nói: “Chúng tôi gọi số lượng lớn cầu thủ để thử nghiệm nhân sự, chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Đội hình tham dự giải đâu này sẽ được công bố sau những trận giao hữu. Đây sẽ là đội bóng giúp chúng tôi hy vọng bảo vệ ngôi vô địch. Hiện tại, một số cầu thủ của Buriram United, Chiang Rai United và Bangkok Glass vẫn đang bận thi đấu chung kết FA Cup và League Cup mới lên tuyển”.

H.Long