Thứ hai, 09/09/2019 - 14:14

Bùi Tiến Dũng được tin tưởng, Đức Chinh mất điểm ở U22 Việt Nam

Dân trí

Cùng không có phong độ tốt ở cấp CLB, nhưng khi lên tuyển U22 Việt Nam, thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn có suất bắt chính trong khung thành, còn tiền đạo Hà Đức Chinh không được đánh giá cao bằng các đồng nghiệp chơi cùng vị trí.

Việc có tên trong đội hình xuất phát trước U22 Trung Quốc cho thấy thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn được tin tưởng ở đội tuyển U22 Việt Nam.

Có thể Bùi Tiến Dũng không phải làm việc quá vất vả ở trận đấu vừa diễn ra tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), do đối thủ là đội chủ nhà U22 Trung Quốc không quá sắc sảo ở khả năng tấn công và dứt điểm.

Tuy nhiên, cũng trong trận đấu vừa nêu, thủ thành đang khoác áo CLB Hà Nội không mắc lỗi gì quá nặng, những lỗi có thể biến các thủ môn trở thành những anh chàng ngớ ngẩn trên sân, hoặc những lỗi trực tiếp dẫn đến bàn thua của đội nhà.

Bùi Tiến Dũng được tin tưởng, Đức Chinh mất điểm ở U22 Việt Nam - 1
Thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn được HLV Park Hang Seo tin tưởng trong đội hình xuất phát

Và với HLV Park Hang Seo vào lúc này, như thế có lẽ là đủ. Vị HLV người Hàn Quốc rất tin tưởng vào các công thần, từng cùng ông tạo nên những thành công cho bóng đá Việt Nam từ đầu năm 2018 đến giờ. Thủ môn Bùi Tiến Dũng là một trong số đó.

Chừng nào mà Bùi Tiến Dũng vẫn còn giữ được sự an toàn nhất định, anh vẫn sẽ có chỗ đứng ở đội tuyển U22 Việt Nam hướng về SEA Games. Bởi, dù sao thì thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn thuộc hàng cựu binh của đội tuyển thuộc lứa tuổi này, đồng thời có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, ở các giải thuộc lứa 22 – 23 tuổi trở xuống.

Trái ngược với Bùi Tiến Dũng, tiền đạo Hà Đức Chinh dường như không còn chỗ chính thức trong đội hình đội tuyển U22 Việt Nam, cũng nhìn từ trận đấu với U22 Trung Quốc. 

Ở cùng vị trí trung phong như Hà Đức Chinh, lứa U22 của bóng đá nội có Nguyễn Tiến Linh hay hơn, tinh tế hơn và uyển chuyển hơn trong các pha xử lý bóng.

Bùi Tiến Dũng được tin tưởng, Đức Chinh mất điểm ở U22 Việt Nam - 2
Sự xuất sắc của Tiến Linh (9) khiến cho cơ hội được đá chính của Hà Đức Chinh đang nhỏ dần

Tiến Linh lại vừa lập cú đúp giúp cho đội bóng của HLV Park Hang Seo giành chiến thắng trước U22 Trung Quốc, nên chỗ đứng của anh ở đội tuyển U22 Việt Nam sẽ càng vững chắc.

Chí ít, cho đến thời điểm hiện tại, Tiến Linh chứng minh anh nhạy bén hơn Đức Chinh, kết thúc tốt hơn và hiệu quả hơn cầu thủ đang khoác áo SHB Đà Nẵng. Mà khả năng kết thúc là yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ tiền đạo nào. 

Trong trường hợp Hà Đức Chinh lui xuống đá tiền đạo lùi, anh cũng khó cạnh tranh với Hoàng Đức, cầu thủ giàu kỹ thuật hơn hẳn Đức Chinh. Đấy là chưa tính đến chuyện Quang Hải sẽ trở lại với đội tuyển U22 Việt Nam ở SEA Games vào cuối năm nay, rồi không loại trừ khả năng HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung thêm tiền đạo trên 22 tuổi, nếu vị HLV người Hàn Quốc thấy cần thiết.

Có nghĩa là hàng tiền đạo của đội tuyển U22 Việt Nam trong thời gian tới còn chật chội hơn hẳn hiện tại. Đức Chinh đã không có cơ hội ở trận giao hữu vừa rồi với U22 Trung Quốc, thì anh khó mà có cơ hội khi đội tuyển U22 Việt Nam được bổ sung thêm nhân sự tốt, trong thời gian tới đây!

Kim Điền

Bùi Tiến Dũng được tin tưởng, Đức Chinh mất điểm ở U22 Việt Nam - 3