Thứ năm, 29/01/2015 - 12:28

Úc mở rộng 2015

“Búp bê” Sharapova vào chung kết

Dân trí

Mặc dù trận đấu này Sharapova chơi không thật hay, tuy nhiên tay vợt người Nga vẫn giành vé vào chung kết do đối thủ của cô, hạt giống số 10 E.Makarova chơi còn tồi hơn rất nhiều. Hạt giống số 2 thắng với tỉ số 6-3 6-2 sau 1 giờ 27 phút. Cô sẽ tranh cúp với Serena Williams.


Trận bán kết đầu tiên là cuộc “nội chiến” giữa hai tay vợt người Nga, Maria Sharapova và Ekaterina Makarova . Hạt giống số 2 thể hiện phong độ rất ấn tượng ở giải đấu năm nay. Ngoại trừ vòng đấu thứ hai để đối thủ đồng hương Panova kéo dài trận đấu tới 3 set thì các vòng đấu tiếp theo, Sharapova thường thắng nhàn nhã chỉ sau hai set. Trên đường tới bán kết, bại tướng dưới tay cô phải kể đến những tay vợt có hạng như E.Bouchard, S.Peng

Trong khi Makarova còn chơi hay hơn, cô đều giành chiến thắng trong các trận đấu đã qua chỉ với hai set. Tay vợt hạt giống số 10 gây chấn động mạnh khi loại hạt giống số 3 Simon Halep tại vòng tứ kết, trước đó cô cũng khiến Vinci rồi Paliskova phải rời cuộc chơi sớm.

Niềm vui chiến thắng của Sharapova

Niềm vui chiến thắng của Sharapova

Sharapova 27 tuổi còn Makarova 26 tuổi, vì thế kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp của hai người chênh lệch không nhiều. Điều đó khiến cho trận bán kết đơn nữa đầu tiên trở nên khó đoán người chiến thắng. Tuy nhiên trái với kì vọng về một trận đấu giằng co quyết liệt giữa hai tay vợt hàng đầu thế giới, người theo dõi trận đấu này có thể sẽ cảm thấy thất vọng một chút khi phong độ của cả hai đều không được tốt.

Nói chính xác thì người ít tệ hơn trong trận đấu này là người giành chiến thắng. Sharapova chỉ có 3 aces, mắc tới 7 lỗi kép. Cô chỉ có 23 winner và 26 lỗi tự đánh hỏng. Tuy nhiên khả năng bảo vệ điểm số khi cầm giao bóng của Masha vẫn ổn, đặc biệt trong giao bóng một, nhờ đó cô có trung bình 67% điểm số (39/58). Bên cạnh đó Sharapova cũng thể hiện được bản lĩnh thi đấu đỉnh cao khi cứu thành công tới 5/6 break-point.

Makarova không giao bóng ăn điểm trực tiếp, cũng không mắc lỗi kép, tuy nhiên khả năng giành điểm khi cầm giao bóng của tay vợt này chỉ là 49% (30/61). Hạt giống số 10 mất điểm nhiều nhất trong giao bóng hai 65% (13/20), cô chỉ có 11 winner và mắc 29 lỗi tự đánh hỏng. Makarova cũng để mất 4 game sau khi để đối thủ có 9 cơ hội bẻ game.

Sự thất vọng của Marakova

Sự thất vọng của Marakova

Ngay game đầu tiên cầm giao bóng, Sharapova đã mắc liền ba lỗi tự đánh hỏng và để đối thủ có 2 break-point. Tuy nhiên, sau đó Sharapova đã chiến đấu rất quyết liệt, cứu thành công từng break-point và sau ba lợi lợi hòa thì cô cũng vươn lên giành chiến thắng. Ngay sau khi bảo vệ thành công game cầm giao bóng, Sharapova khiến Makarova gặp khá nhiều khó khăn trong game 2. Tiếp tục là một game dài quyết liệt và Sharapova đã bẻ game.

Makarova rất vất vả trong các game cầm giao bóng song cô vẫn kiên trì bám đuổi Masha. Game 7, những lỗi đánh hỏng rồi lỗi kép đã khiến Masha dâng game cho đối thủ. Cơ hội cho Makarova quân bình tỉ số 4-4 được mở toang. Tuy nhiên, hạt giống số 10 chỉ có được điểm đầu tiên trong game 8 (có quyền giao bóng), với hai cú đánh thuận tay, hai cú đánh trái tay ghi điểm winner, Masha đã bẻ game và vượt lên dẫn 5-3. Tựa lưng vào chiến thắng, hạt giống số 2 chốt lại chiến thắng 6-3 ở set 1 sau 48 phút đổ mồ môi.

Sang set thứ hai, Makarova khởi đầu rất tồi, cô mất liền 2 break và để đối thủ vượt lên dẫn trước tới 4-0. Ở game 6, Makarova có hai cơ hội bẻ game nhưng không thành công và để đối thủ nâng tỉ số lên 5-1. Cơ hội quá lớn để Sharapova giành chiến thắng đã mở toang và cô cũng thong dong tiến thắng 6-2 và giành vé vào chung kết.

Cập nhật: Trong trận bán kết 2 đơn nữ, Serena Williams đã thắng Madison Key 7-6 6-2.

P.S