Thứ tư, 09/12/2015 - 10:08

C.Ronaldo lập kỷ lục ở Champions League

Dân trí

Với 4 bàn thắng vào lưới Malmo, C.Ronaldo đã có được 11 bàn thắng sau khi kết thúc vòng bảng. Đây là kỷ lục mới của Champions League.

Đêm qua, Real Madrid đã hủy diệt Malmo với tỷ số 8-0, trong đó, C.Ronaldo đã đóng góp tới 4 bàn thắng. Như vậy, sau khi kết thúc vòng bảng, “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã có 11 pha lập công.

 

 

C.Ronaldo ghi 11 bàn thắng sau khi kết thúc vòng bảng
C.Ronaldo ghi 11 bàn thắng sau khi kết thúc vòng bảng

Điều đó giúp C.Ronaldo lập kỷ lục mới ở Champions League về số bàn thắng sau khi kết thúc vòng bảng. Kỷ lục cũ thuộc về chính anh và Luiz Adriano với 9 bàn thắng.

Trong số 11 bàn thắng của cầu thủ số 7, 5 bàn được anh ghi vào lưới của Shakhtar Donetsk, còn lại 6 bàn được thực hiện vào lưới Malmo. Trong cả hai trận đấu với PSG, C.Ronaldo đều không ghi bàn.

Ngoài ra, với việc ghi tới 3 bàn thắng chỉ sau 11 phút vào lưới Malmo đêm qua (phút 39-50), C.Ronaldo đã trở thành cầu thủ Real Madrid lập hat-trik nhanh nhất ở đấu trường châu Âu kể từ năm 1968.

Có lẽ, vì quá vui sau khi lập kỷ lục này, C.Ronaldo đã bất ngờ khen ngợi HLV Rafa Benitez. Anh nói: “Tôi chẳng tin những câu chuyện thêu dệt trên mặt báo trong những ngày qua. Đối với tôi, Rafa Benitez là HLV tuyệt vời. Ông ấy cần có thêm thời gian để xây dựng Real Madrid”.

Hiện tại, C.Ronaldo đang hướng tới việc phá kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải ở Champions League. Chính CR7 đang giữ kỷ lục này khi ghi tới 17 bàn thắng ở mùa 2013/14.

H.Long