Thứ bảy, 16/03/2019 - 18:16

C.Ronaldo: Sau hào quang chiến thắng là scandal hiếp dâm đầy nhức nhối

Dân trí

Giữa lúc C.Ronaldo đang được số đông người hâm mộ tung hô với cú hat-trick ấn tượng tại Champions League thì vẫn có một bộ phận cổ động viên trung lập quan tâm tới scandal hiếp dâm của siêu sao người Bồ Đào Nha.

C.Ronaldo: Sau hào quang chiến thắng là scandal hiếp dâm đầy nhức nhối - 1
C.Ronaldo vẫn được tung hô bất chấp các cáo buộc bên ngoài sân cỏ

Tính đến nay đã là 6 tháng kể từ khi cảnh sát đã mở lại vụ án điều tra C.Ronaldo bị cáo buộc hiếp dâm cô người mẫu Kathryn Mayorga tại Las Vegas. Tuy nhiên, vụ án vẫn chưa có tiến triển gì mới, thậm chí, số đông dư luận đã bắt đầu quên mất rằng CR7 còn đang vướng vào vòng lao lý.

Đặc biệt, hàng loạt trang tin quốc tế đã đưa tin khẳng định rằng vụ kiện của “nạn nhân” Kathryn Mayorga đang lâm vào bế tắc. Thông tin này cũng không phải là thiếu cơ sở khi C.Ronaldo vẫn chưa chính thức nhận được trát hầu toà.

Một điểm nữa khá gây bất lợi cho phía Kathryn Mayorga là vụ án được điều tra tại Las Vegas, nước Mỹ. Trong khi đó, C.Ronaldo không mang quốc tịch Mỹ và cũng không định cư tại Mỹ.

Trường hợp cảnh sát Mỹ muốn ra lệnh bắt hay yêu cầu CR7 hỗ trợ điều tra, họ cần tuân theo đầy đủ các điều ước quốc tế. Hơn nữa, quy trình tài phán khi đó sẽ vô cùng phức tạp và C.Ronaldo đủ thông minh để không uỷ quyền cho luật sư của mình tại Mỹ có thẩm quyền đại diện để nhận bất cứ yêu cầu nào từ phía cảnh sát.

C.Ronaldo: Sau hào quang chiến thắng là scandal hiếp dâm đầy nhức nhối - 2
CR7 không hề lo lắng dù bị cáo buộc hiếp dâm

Leslie Stovall, luật sư của Kathryn Mayorga đã bay sang tận Italia để liên hệ với cơ quan chức năng của nước này nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, phía Kathryn Mayorga vẫn chưa đạt được bất cứ bước tiến đáng kể nào.

Nhiều chuyên gia luật pháp quốc tế nhận định phía C.Ronaldo hoàn toàn có thể dựa vào “chiến thuật trì hoãn” để làm nản lòng nguyên đơn. Thời gian càng trôi qua, Kathryn Mayorga càng tốn kém nhiều tiền bạc cho vụ kiện. Và thực sự, cô người mẫu Mỹ sẽ rất thua thiệt nếu phải đọ sức với một ngôi sao “không có gì ngoài tiền và điều kiện” như CR7.

Dung Nhi
Theo EP