Thứ năm, 23/11/2017 - 15:53

C45 đề phòng tiêu cực ở vòng hạ màn V-League 2017

Dân trí

Để giúp cho giải đấu về đích an toàn, vấn đề an ninh, an toàn sẽ được siết chặt ở vòng đấu cuối. Thậm chí, theo thông tin từ BTC giải, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) sẽ dự họp báo kỹ thuật cùng các đội bóng.

Trước đó, ở vòng áp chót, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã quyết định mời C45 tham gia giám sát 2 vòng đấu cuối. Đây không phải lần đầu tiên C45 được mời tham gia hỗ trợ về công tác an ninh, an toàn và phòng chống tiêu cực. Từ năm 2008, giữa VFF và C45 đã có Quy chế phối hợp về phòng chống tiêu cực trong bóng đá, trong đó có các giải bóng đá chuyên nghiệp.


Than Quảng Ninh-Hà Nội FC sẽ là trận cầu đinh ở vòng cuối V-League 2017

Than Quảng Ninh-Hà Nội FC sẽ là trận cầu đinh ở vòng cuối V-League 2017

Ở vòng đấu cuối diễn ra vào ngày 25/11 tới, dự đoán sẽ diễn ra quyết liệt, bất ngờ, tập trung ở các đội tranh ngôi vô địch ở trận Than Quảng Ninh – Hà Nội, SL Nghệ An – FLC Thanh Hóa, Quảng Nam – TP HCM. Vì thế, C45 sẽ siết chặt hơn nữa trong việc giám sát, đề phòng tiêu cực có thể xảy ra.

Theo Tổng giám đốc PVF Cao Văn Chóng, phía cơ quan an ninh cử cán bộ đến trực tiếp sân. Thậm chí, ở vòng cuối này, một số cán bộ sẽ dự họp kỹ thuật trước trận đấu cùng các đội bóng.

Ông Chóng phủ nhận những trận đấu được dư luận nghi là “có mùi” ở giai đoạn quyết định của mùa giải năm nay: “sau vòng 25 thì giải đấu đang diễn ra rất hấp dẫn. Đó là nỗ lực lớn của không chỉ riêng BTC giải mà các đội bóng cũng như thế. Họ vì màu cờ sắc áo, thi đấu rất quyết tâm. Không chỉ nhóm tranh chấp chức vô địch mà các đội được coi không còn mục tiêu như HA Gia Lai, Long An... vẫn thi đấu quyết liệt. Đó là tín hiệu tốt cho bóng đá Việt Nam ở giai đoạn sắp tới”.

Thùy Anh